Iran sẽ không để Mỹ “bắt nạt” về thỏa thuận hạt nhân

VOV.VN - Iran khẳng định, thỏa thuận hạt nhân là một thỏa thuận quốc tế và nước này có đủ khả năng để chống lại bất kỳ sự "bắt nạt" nào.

PC_Article_AfterShare_1

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran Ali Shamkhani hôm 5/5 cho biết, nước này sẽ từ chối mọi yêu cầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc sửa đổi thỏa thuận hạt nhân mà Iran đã ký với 6 cường quốc năm 2015.

iran se khong de my bat nat ve thoa thuan hat nhan hinh 1
Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran Ali Shamkhani. Ảnh: IRNA.

Phát biểu trên kênh truyền hình nhà nước, vị quan chức an ninh cấp cao Iran khẳng định, thỏa thuận hạt nhân Iran là một thỏa thuận quốc tế và nước này có đủ khả năng để chống lại bất kỳ sự “bắt nạt” nào đến từ nước Mỹ. Theo ông Ali Shamkhani, những di sản “quốc tế” của vị Tổng thống tiền nhiệm Mỹ để lại cần phải được tôn trọng bởi nó là “uy tín” của nước Mỹ.

Đây cũng là nhận định của Chủ tịch Ủy ban An ninh quốc gia và Chính sách đối ngoại của Quốc hội Iran, ông  Alaeddin Boroujerdi được đưa ra trước đó cùng ngày. Ông Alaeddin Boroujerdi khẳng định, Iran luôn thực hiện mọi cam kết trong thỏa thuận hạt nhân lịch sử và “hết mực tôn trọng” thỏa thuận này.

Dự kiến, ngày 12/5 tới, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đưa ra quyết định nên hay không việc ở lại thỏa thuận hạt nhân Iran mà người tiền nhiệm Barack Obama đã ký. Dù ông Donald Trump cho đây là một thỏa thuận “tồi”, song các đồng minh của Mỹ gồm Anh, Pháp, Đức hay Nga và Trung Quốc – các quốc gia đã tham gia ký thỏa thuận – đều cho rằng Iran đã thực hiện đầy đủ mọi cam kết và thỏa thuận này cần phải được duy trì./.

Đình Nam/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng: Trắng đêm “giải cứu” tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai
VOV.VN - Tối 10/12, lực lượng cứu hộ đã thức trắng đêm để bơm nước ra khỏi tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai Lake View Đà Nẵng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x