Iran phủ nhận đàm phán với EU về chương trình tên lửa

VOV.VN - Iran cho biết, trong những tuần tới, nước này sẽ quyết định liệu có tiếp tục ở lại thỏa thuận hạt nhân 2015 hay không.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 27/5, Iran đã phủ nhận thông tin về việc nước này sẽ đàm phán với Liên minh châu Âu (EU) về vấn đề chương trình tên lửa đạn đạo của mình.

iran phu nhan dam phan voi eu ve chuong trinh ten lua hinh 1
Iran phủ nhận đàm phán với EU về chương trình tên lửa. Ảnh: AFP/Getty Images

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết, nước này chỉ đang đàm phán về thỏa thuận hạt nhân, còn được gọi là Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA). Ngoài ra, Ngoại trưởng Zarif cho biết, EU cũng đã phủ nhận thông tin đàm phán về chương trình tên lửa đạn đạo của Iran.

Kế hoạch hành động toàn diện chung được ký kết vào năm 2015 giữa Iran và nhóm P5+1, gồm Trung Quốc, Mỹ, Pháp, Anh, Nga và Đức. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định rút khỏi thỏa thuận này hồi cuối tháng trước.

PC_Article_Middle

Trước đó, ngày 25/5, Iran và những bên kí kết còn lại đã có cuộc họp đầu tiên tại Vienna (Áo) để thảo luận về tương lai của thỏa thuận này. Sau cuộc họp, Iran cho biết, trong những tuần tới, nước này sẽ quyết định liệu có tiếp tục ở lại thỏa thuận hạt nhân này hay không./.

Anh Tuấn/VOV1 Theo Tân Hoa Xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
H'Hen Niê lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018
VOV.VN - Danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2018 thuộc về người đẹp đến từ Philippines – Catriona Gray, Hoa hậu H'Hen Niê của Việt Nam lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x