Iran phủ nhận việc bị Đức phong tỏa tài sản

VOV.VN - Tehran cho rằng, thông tin này chỉ nhằm gây “chiến tranh tâm lý” giữa lúc Iran và châu Âu nỗ lực tháo gỡ bế tắc trong thỏa thuận hạt nhân.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ Ngoại giao Iran ngày 8/7 đã bác bỏ thông tin nói rằng Đức phong tỏa tài sản của Iran, cho rằng đây là thông tin “không có cơ sở”.

iran phu nhan viec bi duc phong toa tai san hinh 1
Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi. (Ảnh: Financial Tribune)

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Iran được đăng tải trên trang web chính thức của bộ này nêu rõ, mục đích của những thông tin này chỉ nhằm tạo ra “chiến tranh tâm lý” trong bối cảnh Iran và châu Âu đang đàm phán liên quan đến những bế tắc trong thỏa thuận hạt nhân Iran.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi, trong khuôn khổ cuộc đàm phán giữa Ngoại trưởng Iran và Ngoại trưởng các đối tác còn lại ở Viên, Áo hôm 6/7 vừa qua, phái đoàn Đức và phái đoàn Iran đã thảo luận cách thức để phát triển cơ chế tốt hơn cho việc mở rộng mối quan hệ kinh tế và ngân hàng giữa hai nước, không có chuyện Đức phong tỏa tài sản của Iran.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Qasemi cũng nhấn mạnh, cuộc chiến tâm lý do một số quốc gia chống Iran thực hiện nhằm chia rẽ mối quan hệ giữa Iran và các quốc gia châu Âu. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran kêu gọi hành động thận trọng nhằm đối phó với cái mà ông gọi là “chiến dịch truyền thông bẩn” này.

Iran ký thỏa thuận hạt nhân Iran với Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức vào năm 2015. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 8/5 vừa qua đã quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận này, đồng thời cam kết áp đặt lại biện pháp trừng phạt đối với Iran./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Nhung/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt giữ 1 trong 3 đối tượng đánh nhân viên an ninh sân bay
Đối tượng Trần Thị Lý, 1 trong 3 đối tượng tham gia hành hung nhân viên sân bay Nội Bài đã bị Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội bắt giữ.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds