Iran sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu bị Israel tấn công tàu chở dầu

Iran sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu bị Israel tấn công tàu chở dầu

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami ngày 13/3 đã cảnh báo sẽ phản ứng trực tiếp và mạnh mẽ nếu Israel tấn công các tàu chở dầu của nước này.

Ông Amir Hatami đưa ra cảnh báo này sau khi Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố rằng hải quân Israel có thể ngăn chặn tàu chở dầu của Iran. Thủ tướng Israel cho rằng việc Iran xuất khẩu dầu là "hoạt động buôn lậu dầu" và đe dọa có thể hành động chống lại các tàu chở dầu của Iran nếu cần thiết.

iran se dap tra manh me neu bi israel tan cong tau cho dau  hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami ngày 13/3 đã cảnh báo sẽ phản ứng trực tiếp và mạnh mẽ nếu Israel tấn công các tàu chở dầu của nước này. Ảnh: Reuters

Hôm 7/3, hải quân Iran nói rằng một tàu chở dầu của nước này đã bị tấn công gần eo biển Bab al-Mandab ở Vịnh Aden nhưng đã được giải cứu kịp thời. Truyền hình Iran cũng đã chiếu cảnh tàu chở dầu bị tấn công và cho biết tàu chở hơn 150.000 tấn dầu thô vẫn an toàn.

Những động thái này diễn ra trong bối cảnh Mỹ đang áp đặt các lệnh trừng phạt Iran vì chương trình hạt nhân của nước này và quyết tâm gây áp lực buộc Iran cắt giảm xuất khẩu dầu mỏ về con số 0. Iran thừa nhận tác động của các lệnh trừng phạt khắc nghiệt của Mỹ đối với nền kinh tế và cuộc sống hàng ngày của người dân nhưng khẳng định sẽ không lùi bước dưới áp lực của Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close