Iran sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu bị Israel tấn công tàu chở dầu

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami ngày 13/3 đã cảnh báo sẽ phản ứng trực tiếp và mạnh mẽ nếu Israel tấn công các tàu chở dầu của nước này.

Ông Amir Hatami đưa ra cảnh báo này sau khi Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố rằng hải quân Israel có thể ngăn chặn tàu chở dầu của Iran. Thủ tướng Israel cho rằng việc Iran xuất khẩu dầu là "hoạt động buôn lậu dầu" và đe dọa có thể hành động chống lại các tàu chở dầu của Iran nếu cần thiết.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami ngày 13/3 đã cảnh báo sẽ phản ứng trực tiếp và mạnh mẽ nếu Israel tấn công các tàu chở dầu của nước này. Ảnh: Reuters

Hôm 7/3, hải quân Iran nói rằng một tàu chở dầu của nước này đã bị tấn công gần eo biển Bab al-Mandab ở Vịnh Aden nhưng đã được giải cứu kịp thời. Truyền hình Iran cũng đã chiếu cảnh tàu chở dầu bị tấn công và cho biết tàu chở hơn 150.000 tấn dầu thô vẫn an toàn.

Những động thái này diễn ra trong bối cảnh Mỹ đang áp đặt các lệnh trừng phạt Iran vì chương trình hạt nhân của nước này và quyết tâm gây áp lực buộc Iran cắt giảm xuất khẩu dầu mỏ về con số 0. Iran thừa nhận tác động của các lệnh trừng phạt khắc nghiệt của Mỹ đối với nền kinh tế và cuộc sống hàng ngày của người dân nhưng khẳng định sẽ không lùi bước dưới áp lực của Mỹ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chính sách Mỹ với Iran không đổi dù Ngoại trưởng Iran từ chức

VOV.VN - Phía Mỹ cho rằng chính sách của Iran không thay đổi do được quyết bởi giáo chủ Khamenei nên Mỹ sẽ không thay đổi chính sách đối với Iran.

Tổng thống Iran thăm chính thức Iraq

VOV.VN - Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 11/3 có chuyến thăm chính thức tới Iraq kéo dài 3 ngày, dẫn đầu một phái đoàn chính trị và kinh tế cấp cao.

Iran, Iraq tăng cường quan hệ trên nhiều lĩnh vực

VOV.VN - Hôm 10/3 Iraq bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ và hợp tác trên nhiều lĩnh vực với quốc gia láng giềng Iran.

Ngoại trưởng Iran lên án hội nghị chống Iran do Mỹ, Ba Lan tổ chức

VOV.VN - Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif hôm qua (12/1) lên án hội nghị chống Iran do Mỹ và Ba Lan đồng tổ chức tại  Warszawa vào tháng 2 tới.

Iran và Iraq bắt tay - thông điệp gửi tới Mỹ và đồng minh

VOV.VN -  Dư luận khu vực cho rằng, chuyến thăm của Tổng thống Iran tới Iraq “phá băng” quan hệ song phương và tạo những đột phá mới mang tính chiến lược

Tin cùng chuyên mục