Iran sẽ ngăn chặn các biện pháp của Mỹ chống nước này

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani ngày 1/6 tuyên bố, nước này hoàn toàn sẵn sàng để chặn đứng các biện pháp chống Iran mà Mỹ đang theo đuổi.

Trong một tuyên bố do hãng thông tấn Iran IRNA dẫn lời, ông Larijani một lần nữa chỉ trích quyết định của Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran ký năm 2015, còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện, coi đó là một “hành vi sai lầm”. Chủ tịch Quốc hội Iran đồng thời phản bác mạnh mẽ 12 điều kiện mà Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đưa ra hôm 21/5 vừa qua đối với Iran để tránh những biện pháp trừng phạt nặng nề từ Washington.

iran se ngan chan cac bien phap cua my chong nuoc nay hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani ngày 1/6 tuyên bố, nước này hoàn toàn sẵn sàng để chặn đứng các biện pháp chống Iran mà Mỹ đang theo đuổi. Ảnh: CNN

Theo Chủ tịch Quốc hội Iran, 7 trong số 12 điều kiện mà Ngoại trưởng Mỹ đưa ra liên quan đến các vấn đề khu vực, cho thấy vấn đề của Mỹ với Iran không liên quan đến vấn đề hạt nhân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngày 8/5 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút nước Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, đồng thời tái áp đặt các biện pháp trừng phạt chống quốc gia Hồi giáo. Nga, Trung Quốc và nhiều nước châu Âu đã lên tiếng chỉ trích quyết định của Mỹ, đồng thời kêu gọi Washington thay đổi quyết định và ở lại thỏa thuận. Về phần mình, Iran đe dọa có thể khôi phục việc làm giàu urani ở cấp độ 20% nếu các bên còn lại không tuân thủ thỏa thuận./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bá Thi/VOV1 Theo Tân hoa xã
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Lịch thi đấu và trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN -Vào lúc 20h ngày 22/3 tới đây, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu ra quân tại vòng loại U23 châu Á 2020 trên sân Mỹ Đình.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds