Chiến lược mới nhằm vào Iran sẽ chỉ khiến Mỹ thêm bị cô lập

VOV.VN -Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif vừa khẳng định, các chiến lược mới của Mỹ nhằm vào Iran, sẽ khiến cho Mỹ bị cộng đồng quốc tế thêm cô lập.

PC_Article_AfterShare_1

Nhận định này đã được nhà ngoại giao hàng đầu của Iran đưa ra trong cuộc cuộc họp với các nhà lập pháp nước này ngày 27/5.

Ngoại trưởng Iran Javad Zarif cũng nhấn mạnh thêm rằng, có sự đồng thuận của quốc tế trong việc ủng hộ các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân Iran kể từ khi các cuộc đàm phán này bắt đầu.

chien luoc moi nham vao iran se chi khien my them bi co lap hinh 1
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif vừa khẳng định, các chiến lược mới của Mỹ nhằm vào Iran, sẽ khiến cho Mỹ bị cộng đồng quốc tế thêm cô lập. Ảnh: Press TV

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đầu tuần trước cảnh báo, Mỹ sẽ gây sức ép tài chính chưa từng có lên Iran thông qua các lệnh trừng phạt cho đến khi Tehran đáp ứng các yêu cầu của Mỹ. Theo ông Pompeo, Mỹ chỉ nới lỏng các biện pháp trừng phạt khi Iran có những điều chỉnh chính sách một cách rõ rệt.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ đồng thời cho biết thêm rằng, Mỹ không có kế hoạch đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân Iran, nhưng nước này sẵn sàng đối thoại với các đồng minh và cả Iran./.

Phương Anh/VOV1 Theo Press TV
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ Lexus đâm liên hoàn: Nữ tài xế xuống xe uống nước, hút thuốc
VOV.VN - Theo nhân chứng, tài xế xe Lexus xuống xe trong tình trạng không được tỉnh táo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x