Iran sẽ nhắm vào lợi ích của Mỹ và đồng minh nếu xảy ra chiến tranh

VOV.VN - Iran đã và sẽ không chủ động gây ra một cuộc chiến tranh. Tuy nhiên, trong trường hợp bị đe dọa bằng vũ lực, Iran sẽ đáp trả bằng vũ lực mạnh nhất.

Ngày 3/11, người phát ngôn của lực lượng vũ trang nước Cộng hòa Hồi giáo Iran cho biết, nước này sẽ tấn công nhằm vào các mục tiêu của Mỹ và các đồng minh Mỹ ở bất kỳ đâu và bất kỳ lãnh thổ nào nếu xảy ra một cuộc chiến tranh.

Người phát ngôn lực lượng vũ trang Iran, Chuẩn Tướng Abolfazl Shekarchi. Ảnh: Tehran Times

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Fars của Iran vào ngày hôm qua, phát ngôn viên lực lượng vũ trang Iran, Chuẩn Tướng Abolfazl Shekarchi tuyên bố sức mạnh của nước Cộng hòa Hồi giáo Iran không chỉ giới hạn trong lãnh thổ Iran mà còn vươn tầm ra khu vực.

Trả lời về phản ứng của Iran trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự với Mỹ và các đồng minh của Mỹ, Chuẩn Tướng Shekarchi khẳng định lực lượng vũ trang Iran sẽ nhắm mục tiêu vào bất kỳ vùng lãnh thổ nào có chứa các lợi ích của Mỹ và các đồng minh Mỹ; đồng thời cho rằng Iran có đủ khả năng để làm được điều này.

Ông Abolfazl Shekarchi cũng tái khẳng định rằng Iran đã và sẽ không chủ động gây ra một cuộc chiến tranh. Tuy nhiên, trong trường hợp bị đối thủ đe dọa bằng vũ lực, Iran sẽ đáp trả bằng vũ lực mạnh nhất và ác liệt nhất.

Trước đó vào ngày 22/10, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang của Iran Thiếu Tướng Mohammad Baqeri đã cảnh báo rằng các nước có ý định tấn công Iran sẽ phải trả giá đắt./.

Thế Nguyễn/VOV-Cairo

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngoại trưởng Iran kêu gọi Mỹ quay trở lại Thỏa thuận hạt nhân 2015

VOV.VN - Ngoại trưởng Iran cho rằng, thay vì đào thêm hố sâu mâu thuẫn, Mỹ nên từ bỏ các chính sách đã thất bại của mình và quay trở lại Thỏa thuận hạt nhân.

Đại Giáo chủ Khamenei: Iran vẫn duy trì lệnh cấm đàm phán với Mỹ

VOV.VN -Đại giáo chủ Khamenei cấm các quan chức Iran tiến hành đàm phán, trừ khi Mỹ trở lại thỏa thuận hạt nhân và bãi bỏ tất cả các lệnh trừng phạt.

Phản ứng của Iran trước các lệnh trừng phạt mới của Mỹ

VOV.VN - Phó Tổng thống Iran Es'haq Jahangiri và Bộ Ngoại giao nước này đồng loạt lên tiếng chỉ trích các lệnh trừng phạt mới của Mỹ.

Tin cùng chuyên mục