Iran, Syria và Hezbollah sẽ đáp trả các cuộc tấn công của Israel

Iran, Syria và Hezbollah sẽ đáp trả các cuộc tấn công của Israel

VOV.VN - Iran, Syria và lực lượng Hezbollah có thể đáp trả các cuộc tấn công của Israel vào Iran và lực lượng Hezbollah tại Syria.

"Trục kháng chiến" gồm Iran, Syria và lực lượng Hezbollah có thể đáp trả các cuộc tấn công của Israel vào Iran và lực lượng Hezbollah tại Syria bằng các cuộc tấn công vào Tel Avis.

Trả lời phỏng vấn truyền hình ngày 26/1, nhà lãnh đạo của Hezbollah Sayyed Hassan Nasrallah cho biết, lực lượng này đang cân nhắc đáp trả các cuộc tấn công đang ngày càng leo thang của Israel.

iran, syria va hezbollah se dap tra cac cuoc tan cong cua israel hinh 1
Iran và Hezbollah có thể sẽ đáp trả các cuộc tấn công của Israel (Ảnh minh hoạ: KT)

Israel từng duy trì mức độ tham gia vừa phải trong các chiến dịch ở Syria nhưng gần đây quốc gia này đang ngày càng công khai về các cuộc tấn công của mình. Tuần trước, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu xác nhận Israel đã tiến hành "hàng trăm" cuộc tấn công ở Syria với các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu được cho là các kho vũ khí của Iran gần sân bay quốc tế Damas.

Iran đã phủ trận việc triển khai các lực lượng chính quy ở Syria mà chỉ thừa nhận sự ủng hộ đối với chính quyền Tổng thống Syria Al-Assad. Một số nhóm Hồi giáo dòng Shiite được Iran hậu thuẫn, bao gồm cả lực lượng Hezbollah ở đang chiến đấu cùng quân đội Syria cũng trở thành các mục tiêu tấn công của Israel khi Israel cho rằng sự hiện diện của các lực lượng này là mối đe dọa với an ninh quốc gia./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close