Iran tìm kiếm sự hỗ trợ nước ngoài để giải mã hộp đen máy bay rơi

VOV.VN - Một danh sách các trang thiết bị mà Iran cần đã được gửi tới Pháp và Mỹ.

Iran đã đề nghị Mỹ và Pháp cung cấp trang thiết bị để giải mã thông tin từ chiếc hộp đen của chiếc máy bay Ukraine, mà nước này bắn nhầm hôm 8/1 vừa qua làm toàn bộ 176 hành khách thiệt mạng.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay Ukraine ở Tehran. Ảnh: Reuters

Canada - quốc gia có 57 người trên máy bay trước đó cho rằng, Pháp nên thực hiện việc giải mã hộp đen, vì Pháp nằm trong số ít các quốc gia có khả năng phân tích thông tin. Ukraine cũng nhiều lần kêu gọi Iran chuyển hộp đen tới nước này.

Trong báo cáo sơ bộ thứ 2 về vụ tai nạn máy bay, Tổ chức hàng không dân dụng Iran cho biết, nếu có các trang thiết bị và nguồn cung cấp thích hợp, các thông tin từ hộp đen có thể được giải mã chỉ trong một thời gian ngắn. Một danh sách các trang thiết bị mà Iran cần cũng đã được gửi tới Pháp và Mỹ. Tuy nhiên Cơ quan hàng không dân dụng Iran cho biết, đến thời điểm này, các nước vẫn chưa đưa ra phản ứng tích cực với yêu cầu gửi trang thiết bị đến Iran./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Video mới cho thấy 2 tên lửa Iran bắn rơi máy bay Ukraine

VOV.VN - Đoạn video được cho là đã xác minh bởi New York Times, cho thấy 2 quả trên lửa Iran đã đánh trúng máy bay chở khách Ukraine trên bầu trời Tehran.

Iran chưa định gửi hộp đen của máy bay Ukraine bị rơi ra nước ngoài

VOV.VN - Iran phủ nhận thông tin trước đó rằng, Nước Cộng hòa Hồi giáo đã quyết định gửi chiếc hộp đen ghi âm buồng lái sang Ukraine.

Chuẩn bị giải mã hộp đen máy bay Ukraine bị Iran bắn rơi

VOV.VN -Từ ngày 20/1, nhóm chuyên gia quốc tế bắt đầu giải mã hộp đen chiếc máy bay Boeing 737-800 của Ukraine bị Iran bắn rơi ngày 8/1.

Tin cùng chuyên mục