Iran tử hình một công dân bị kết án làm gián điệp cho Mỹ

VOV.VN - Tòa án Tối cao Iran đã ra phán quyết tử hình một công dân bị kết án làm gián điệp cho Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ.

Phát biểu với báo giới ngày 4/2, Người phát ngôn Cơ quan tư pháp Iran, ông Ismaili cho biết, công dân Iran này đã nhận một khoản tiền lớn từ Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ để thu thập, cung cấp các thông tin liên quan chương trình hạt nhân của Iran cho cơ quan này. Danh tính của người này được xác định là Amir Rahimpour, nhưng không đề cập chi tiết về tuổi tác hoặc lý lịch.

Người phát ngôn Cơ quan tư pháp Iran Gholamhossein Esmaili. Ảnh: AP

Trước đó, người này đã bị xét xử sơ thẩm và bị tuyên án tử hình. Tòa án Tối cao Iran đã quyết định giữ nguyên bản án ban đầu và bản án sẽ sớm được thi hành.

Bên cạnh đó, Tòa án Tối cao Iran cũng đã kết án hai người khác, mỗi người nhận án tù lần lượt là 15 năm, 10 năm vì tội gián điệp và 5 năm hình phạt bổ sung. Tuy nhiên, danh tính 2 người này cũng không được tiết lộ và chỉ cho biết họ làm việc trong lĩnh vực từ thiện và không cung cấp thêm thông tin.

Hiện phía Mỹ chưa có bình luận nào liên quan đến vụ việc này./.

Tân Hoa xã

Viết bình luận

Tin liên quan

Ukraine đòi Iran bồi thường thêm cho các nạn nhân vụ rơi Boeing 737

VOV.VN - Sau khi Iran bồi thường cho gia đình mỗi nạn nhân Ukraine vụ rơi máy bay ở Tehran 80.000 USD, Tổng thống Zelensky cho rằng khoản tiền đó là “quá ít”.

Iran sẵn sàng hợp tác với EU để giải quyết vấn đề thỏa thuận hạt nhân

VOV.VN - Tổng thống Iran Rouhani khẳng định sẵn sàng hợp tác với Liên minh châu Âu (EU), nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Thổ Nhĩ Kỳ, Iran chỉ trích kế hoạch hòa bình Trung Đông của ông Trump

VOV.VN -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan chỉ trích kế hoạch hòa bình Trung Đông của Tổng thống Mỹ Donald Trump và gọi đây là một "dự án xâm lược".

Tin cùng chuyên mục