Ukraine đòi Iran bồi thường thêm cho các nạn nhân vụ rơi Boeing 737

VOV.VN - Sau khi Iran bồi thường cho gia đình mỗi nạn nhân Ukraine vụ rơi máy bay ở Tehran 80.000 USD, Tổng thống Zelensky cho rằng khoản tiền đó là “quá ít”.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhận định ngày 2/2 rằng Kiev không hài lòng với khoản bồi thường của Iran với gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay gần Tehran hồi tháng trước, đồng thời yêu cầu khoản tiền bồi thường lớn hơn.

Tổng thống Ukraine Zelensky. Ảnh: Reuters

"Về phía Iran, họ ngay lập tức đưa cho chúng tôi 80.000 USD để bồi thường cho mỗi gia đình. Như vậy là quá ít. Chúng tôi sẽ gây sức ép để đòi một khoản tiền lớn hơn", Tổng thống Zelensky nhận định trên chương trình truyền hình "1+1" của Ukraine.

Chiếc máy bay Boeing 737 của Ukraine bị tên lửa bắn trúng ngày 8/1 sau khi cất cánh không lâu trong hành trình từ Tehran tới Kiev. Iran ban đầu phủ nhận nhưng sau đó đã thừa nhận lực lượng nước này bắn nhầm máy bay của Ukraine. Tất cả 176 người trên chuyến bay đều thiệt mạng, trong đó có 11 người Ukraine.

Tổng thống Zelensky cũng cho biết Ukraine vẫn đang chờ Iran giao lại hộp đen của chiếc máy bay này./.
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Ukraine không chấp nhận đơn từ chức của Thủ tướng

VOV.VN - Tổng thống Zelensky cho biết, ông sẽ cho Thủ tướng một cơ hội khác vì bây giờ không phải là thời điểm để tạo ra sự bất ổn chính trị của đất nước.

Ukraine đưa thi thể các nạn nhân vụ tai nạn máy bay ở Iran về nước

VOV.VN - Thi thể của 11 nạn nhân người Ukraine trong vụ “bắn nhầm” máy bay ở Iran hôm nay (19/1) đã được đưa về nước.

Tổng thống Ukraine lên tiếng vụ Iran bắn hạ máy bay Ukraine

VOV.VN - Tổng thống Ukraine mong muốn các cơ quan chức năng Iran tiếp tục điều tra các vấn đề liên quan đến vụ tai nạn máy bay Ukraine Boeing 737.

Ukraine hối thúc Iran giao hộp đen máy bay bị bắn rơi

VOV.VN - Phía Ukraine khẳng định sẽ hối thúc và cương quyết yêu cầu Iran giao hộp đen chiếc máy bay Boeing 737 bị quân đội nước này “vô tình” bắn rơi.

Iran sẽ trao cho Ukraine hộp đen máy bay gặp nạn

VOV.VN - Iran sẵn sàng gửi cho Ukraine các hộp đen của máy bay chở khách Ukraine mà quân đội nước này vô tình bắn hạ gần thủ đô Tehran.

Iran chưa định gửi hộp đen của máy bay Ukraine bị rơi ra nước ngoài

VOV.VN - Iran phủ nhận thông tin trước đó rằng, Nước Cộng hòa Hồi giáo đã quyết định gửi chiếc hộp đen ghi âm buồng lái sang Ukraine.

Tin cùng chuyên mục