Iran tuyên bố bắt đầu làm giàu urani ở cấp độ cao hơn vào tháng 7

Iran tuyên bố bắt đầu làm giàu urani ở cấp độ cao hơn vào tháng 7

VOV.VN - Iran tuyên bố sẽ bắt đầu làm giàu urani ở cấp độ cao hơn vào tháng 7/2019 nếu các cường quốc không bảo vệ được nước này khỏi lệnh trừng phạt của Mỹ.

Sáng 19/6, Iran tuyên bố sẽ bắt đầu làm giàu urani ở cấp độ cao hơn vào tháng 7 và sẽ không cho các cường quốc châu Âu thêm thời gian để bảo vệ nền kinh tế nước này trước các lệnh trừng phạt của Mỹ. Tháng 5, Iran đã ngừng tuân thủ một số cam kết trong thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 như đã nhất trí với các cường quốc, tròn 1 năm sau khi Mỹ đơn phương rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran và tái áp đặt các lệnh trừng phạt lên Iran.

iran tuyen bo bat dau lam giau urani o cap do cao hon vao thang 7 hinh 1
Tổng thống Iran Rouhani. Ảnh: Reuters

Cũng trong tháng 5, Iran tuyên bố sẽ bắt đầu làm giàu urani ở cấp cao hơn trừ khi các cường quốc bảo vệ được nền kinh tế nước này trước các lệnh trừng phạt của Mỹ trong vòng 60 ngày và đến ngày 8/7 hạn chót sẽ hết.

Ngày 8/5 vừa qua, trong bước đi đầu tiên của việc rút lại một số cam kết hạt nhân, Tổng thống Iran Rouhani thông báo dừng việc bán urani làm giàu và nước nặng của Iran cho các nước khác. Thỏa thuận hạt nhân cho phép việc giao dịch này để Iran duy trì kho urani dưới ngưỡng cho phép./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close