Iran xác nhận Tướng Suleimani thiệt mạng trong vụ không kích của Mỹ

Iran xác nhận Tướng Suleimani thiệt mạng trong vụ không kích của Mỹ

VOV.VN - Iran chính thức xác nhận Tướng Suleimani đã thiệt mạng trong cuộc không kích của Mỹ tại Sân bay Quốc tế Baghdadi, Iraq sáng 3/1.

Mỹ đã tiêu diệt Chỉ huy cấp cao thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran - Tướng Qassim Suleimani trong một cuộc không kích vào Sân bay Quốc tế Baghdad sáng 3/1, các quan chức Mỹ khẳng định.

Cái chết của Tướng Suleimani cũng đã được xác nhận chính thức trên truyền thông Iran.

iran xac nhan tuong suleimani thiet mang trong vu khong kich cua my hinh 1

Phần còn lại của một chiếc ô tô sau khi bị tên lửa tấn công bên ngoài sân bay Baghdadi. Ảnh: Iraq Security Media Cell

Trong một tuyên bố được đưa ra cùng ngày, Lầu Năm Góc tuyên bố: "Tướng Suleimani đang có kế hoạch tấn công các nhà ngoại giao và nhân viên của Mỹ tại Iraq, cũng như trong khu vực. Tướng Suleimani và lực lượng Quds của ông ấy phải chịu trách nhiệm về cái chết của hàng trăm quân nhân Mỹ và liên minh, cũng như khiến hàng nghìn người khác bị thương".

"Cuộc tấn công này nhằm ngăn chặn các kế hoạch tấn công trong tương lai của Iran. Mỹ sẽ tiếp tục tiến hành các hành động cần thiết để bảo vệ người dân và lợi ích của chúng tôi dù họ ở bất kỳ nơi nào trên thế giới", tuyên bố này khẳng định thêm.

Cái chết của Tướng Suleimani là một cú đánh mạnh với Iran và là một sự leo thang nghiêm trọng trong chiến lược gây sức ép tối đa của Tổng thống Trump, một chiến lược bắt đầu bằng các lệnh trừng phạt kinh tế song đang lan dần sang cả lĩnh vực quân sự./.

Theo New York Times

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close