Iran xử tử 8 phiến quân IS tấn công khủng bố ở Tehran

VOV.VN - 8 thành viên IS bị tử hình vì tham gia tấn công nhà quốc hội và khu lăng mộ Ayatollah Ruhollah Khomeini ở thủ đô Iran năm ngoái.

Văn phòng Công tố thủ đô Tehran, Iran thông báo, nước này ngày 7/7 đã thi hành án tử hình đối với 8 thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có liên quan tới vụ tấn công khủng bố nhằm vào tòa nhà Quốc hội và khu lăng mộ cố Lãnh tụ Cách mạng Ayatollah Ruhollah Khomeini ở Tehran ngày 17/7 năm ngoái, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

iran xu tu 8 phien quan is tan cong khung bo o tehran hinh 1
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran phong toả con phố Tehran sau vụ tấn công ngày 7/7 năm ngoái. (Ảnh: AFP)

Văn phòng Công tố Tehran khẳng định, án tử hình được thi hành dựa theo pháp luật nhà nước và quy tắc tôn giáo. Các thành viên IS bị xử tử có liên quan mật thiết với 6 tay súng đã trực tiếp thực hiện vụ tấn công và đã bị tiêu diệt trước đó. Những đối tượng bị kết án tử hình do đã cung cấp vũ khí và hỗ trợ tài chính cho các tay súng khủng bố.

Ngoài 8 đối tượng bị xử tử ngày hôm qua, hiện vẫn có khoảng 10 người đang bị Tòa án Iran xét xử do có liên quan đến vụ tấn công trên./.

Đình Nam/VOV1 Theo IRNA
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cảnh sát Italy đột kích sào huyệt băng đảng mafia khét tiếng
VOV.VN - Cảnh sát Italy đã tịch thu 8 biệt thự xa xỉ được xây dựng bất hợp pháp và bắt giữ 30 thành viên của băng nhóm mafia khét tiếng Casamonica.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x