Iran xử tử 8 phiến quân IS tấn công khủng bố ở Tehran

VOV.VN - 8 thành viên IS bị tử hình vì tham gia tấn công nhà quốc hội và khu lăng mộ Ayatollah Ruhollah Khomeini ở thủ đô Iran năm ngoái.

Văn phòng Công tố thủ đô Tehran, Iran thông báo, nước này ngày 7/7 đã thi hành án tử hình đối với 8 thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có liên quan tới vụ tấn công khủng bố nhằm vào tòa nhà Quốc hội và khu lăng mộ cố Lãnh tụ Cách mạng Ayatollah Ruhollah Khomeini ở Tehran ngày 17/7 năm ngoái, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

iran xu tu 8 phien quan is tan cong khung bo o tehran hinh 1
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran phong toả con phố Tehran sau vụ tấn công ngày 7/7 năm ngoái. (Ảnh: AFP)

Văn phòng Công tố Tehran khẳng định, án tử hình được thi hành dựa theo pháp luật nhà nước và quy tắc tôn giáo. Các thành viên IS bị xử tử có liên quan mật thiết với 6 tay súng đã trực tiếp thực hiện vụ tấn công và đã bị tiêu diệt trước đó. Những đối tượng bị kết án tử hình do đã cung cấp vũ khí và hỗ trợ tài chính cho các tay súng khủng bố.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngoài 8 đối tượng bị xử tử ngày hôm qua, hiện vẫn có khoảng 10 người đang bị Tòa án Iran xét xử do có liên quan đến vụ tấn công trên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đình Nam/VOV1 Theo IRNA
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dư âm U23 Việt Nam 6-0 U23 Brunei: Thắng to mà vẫn lo
VOV.VN -Thắng lợi tưng bừng 6-0 trước U23 Brunei ở trận ra quân giúp U23 Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại vòng loại U23 châu Á 2020 nhưng thắng to mà vẫn lo.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds