Iraq giành lại lãnh thổ cuối cùng từ tay IS

VOV.VN - Thủ tướng Iraq al-Abadi ngày 4/11 cho biết, lực lượng an ninh nước này đã giành lại quận al-Qaim – vùng lãnh thổ cuối cùng mà IS chiếm giữ tại đây.

Trước đó, theo đoạn băng hình do lực lượng bán vũ trang dòng Shi'ite Hashid Shaabi cung cấp, quân đội Iraq cùng sự hỗ trợ của các phương tiện khí tài đã xuất hiện trong các đường phố của thị trấn biên giới Al-Qaim – nơi con sông đổ từ Syria vào Iraq.

iraq gianh lai lanh tho cuoi cung tu tay is hinh 1
Như vậy IS đã mất cả 2 sào huyệt cuối cùng ở Syria và Iraq. (Ảnh: Al Jazeeera)

Hiện chỉ còn ngôi làng Rawa chạy dọc bên bờ kia của con sông là vẫn nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Quân đội Chính phủ Iraq hiện chỉ còn cách thị trấn Albu Kamal của Syria khoảng 40 km và đang chuẩn bị tổng lực cho trận chiến cuối cùng với tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

Nhóm thánh chiến này đang bị dồn vào đường cùng khi cùng lúc phải đối mặt với sự tấn công của quân đội Iraq và quân đội Syria. Ảo vọng nhằm xây dựng một nhà nước Hồi giáo trên lãnh thổ của Iraq và Syria mà chúng kiểm soát từ năm 2014 đang dần bị phá sản. /.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng trăm người di cư sẵn sàng vượt rào để đặt chân vào Mỹ
VOV.VN - Hàng trăm người di cư đã đặt chân đến biên giới Mỹ - Mexico và đang tìm mọi cách, kể cả trèo qua hàng rào dây thép gai để đặt chân đến “miền đất hứa".
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x