Iraq hạn chế sự hiện diện của quân đội Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Iraq Barham Saleh cho biết quan điểm ông đối với sự hiện diện của quân đội Mỹ trên lãnh thổ phụ thuộc vào quan điểm của chính phủ Iraq.

Ông Saleh cho biết có sự đồng thuận cao trong việc hạn chế sự hiện diện của lực lượng Mỹ và từ chối sự hiện diện của lực lượng này tại các căn cứ quân sự nước ngoài. Lực lượng quân đội Mỹ ở Iraq chỉ thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện cho lực lượng Iraq, chống khủng bố. Trong khi đó, cố vấn cho Thủ tướng Iraq Abdul Karim Hashim Mustafa nói rằng sự hiện diện các lực lượng Mỹ ở Iraq có điều kiện theo yêu cầu của chính phủ nước này và nhiệm vụ của lực lượng này chỉ giới hạn trong cuộc chiến chống khủng bố và hợp tác đào tạo, hoạt động tình báo.

iraq han che su hien dien cua quan doi my hinh 1
Tổng thống Iraq cho rằng sự hiện diện của quân đội Mỹ phụ thuộc vào quan điểm của chính phủ nước này. Ảnh: Reuters.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chính quyền Iraq đưa ra những tuyên bố này sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ý định giữ quân đội nước này ở Iraq. Một số nguồn tin khu vực cho rằng, mục đích của sự hiện diện này là để theo dõi Iran. Tuy nhiên, phía Mỹ chỉ ra rằng các lực lượng Mỹ sẽ không sử dụng không phận hoặc lãnh thổ Iraq để tấn công bất kỳ nơi nào hoặc bất kỳ quốc gia nào./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

iraq quân đội mỹ Barham Saleh tổng thống iraq donald trump

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Thái Lan tập luyện “như đùa” trước Vòng loại U23 châu Á 2020
VOV.VN - Buổi tập làm quen sân Mỹ Đình trước khi bước vào Vòng loại U23 châu Á 2020 của U23 Thái Lan diễn ra khá nhẹ nhàng và vui vẻ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds