Iraq tiếp tục áp đặt lệnh giới nghiêm ở thủ đô Baghdad

Iraq tiếp tục áp đặt lệnh giới nghiêm ở thủ đô Baghdad

VOV.VN - Chính quyền Iraq ngày 28/10 đã áp đặt một lệnh giới nghiêm mới ở Thủ đô Baghdad sau khi các cuộc biểu tình chống chính phủ tiếp tục diễn ra tại đây.

Bộ chỉ huy các hoạt động Baghdad (BOC), đơn vị chịu trách nhiệm về an ninh tại Baghdad cho biết, một lệnh giới nghiêm đối với người dân và sự di chuyển của phương tiện, xe máy, xe đạp và phương tiện các loại đã được áp đặt. Theo đó, người dân và phương tiện không được di chuyển vào Baghdad từ nửa đêm hôm trước đến 6h sáng hôm sau (theo giờ địa phương).

iraq tiep tuc ap dat lenh gioi nghiem o thu do baghdad hinh 1
Chính quyền Iraq tiếp tục áp đặt lệnh giới nghiêm trước làn sóng biểu tình ở thủ đô Baghdad. Ảnh: New York Post

Lệnh giới nghiêm này sẽ kéo dài cho tới khi thông báo tiếp theo được đưa ra. Cơ quan này cũng cho biết, việc áp đặt lệnh giới nghiêm là nhằm bảo vệ người biểu tình và kêu gọi tất cả công dân hợp tác vì lợi ích chung.

Lệnh giới nghiêm lần này được đưa ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình tiếp tục kéo dài sang ngày thứ tư liên tiếp ở Baghdad và các thành phố khác ở các tỉnh miền trung và miền nam. Những người biểu tình tiếp tục kêu gọi chính phủ phải tiến hành cải cách, chịu trách nhiệm về những hành vi tham nhũng của quan chức chính phủ, cải thiện dịch vụ công cộng và cơ hội việc làm cho người dân.

Trong một động thái nhằm làm xoa dịu các cuộc biểu tình, Chính phủ Iraq cho biết sẽ cải tổ nội các, đưa ra các gói cải cách nhằm cung cấp việc làm, xây dựng các khu nhà ở, trả tiền cho người nghèo và nhân rộng cuộc chiến chống tham nhũng./.

Theo Tân hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close