Iraq triển khai lực lượng chống khủng bố để trấn áp biểu tình bạo lực

Iraq triển khai lực lượng chống khủng bố để trấn áp biểu tình bạo lực

VOV.VN - Hàng nghìn người đã cố gắng tiếp cận Vùng xanh ở thủ đô Baghdad, buộc lực lượng an ninh phải sử dụng khí gas để giải tán đám đông biểu tình.

Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi ngày 26/10 đã ra lệnh triển khai lực lượng chống khủng bố tinh nhuệ trên các đường phố của Baghdad và sử dụng các biện pháp cần thiết để chấm dứt các cuộc biểu tình chống chính phủ đang biến thành bạo lực. Lực lượng tinh nhuệ này cũng được triển khai tại thành phố Nasiriya – nơi các cuộc đụng độ đã xảy ra giữa lực lượng an ninh và người biểu tình, làm 4 người thiệt mạng.

iraq trien khai luc luong chong khung bo de tran ap bieu tinh bao luc hinh 1
Hàng nghìn người đã cố gắng tiếp cận Vùng xanh ở thủ đô Baghdad, buộc lực lượng an ninh phải sử dụng khí gas để giải tán đám đông biểu tình. Ảnh: Daily Sabah

Theo số liệu của Ủy ban nhân quyền, có ít nhất 63 người thiệt mạng trong 2 ngày xảy ra các cuộc biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Baghdad và các thành phố phía Nam của Iraq. Hàng nghìn người đã cố gắng tiếp cận Vùng xanh ở thủ đô Baghdad - nơi đặt các Đại sứ quán và văn phòng chính phủ, buộc lực lượng an ninh phải sử dụng khí gas để giải tán đám đông biểu tình.

Bộ Nội vụ Iraq ngày 26/10 cũng ra tuyên bố cho rằng một số người biểu tình đã lợi dụng các cuộc diễu hành này để tấn công các tòa nhà chính phủ và văn phòng đảng chính trị. Quân đội sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết và hợp pháp để đối phó với những kẻ gây bất ổn an ninh đất nước. Thủ tướng Mahdi cũng có cuộc họp các tướng lĩnh an ninh cấp cao để bàn biện pháp ổn định tình hình./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close