IS đập vỡ tuyến phòng thủ của quân đội Syria để tiến vào Palmyra

VOV.VN - Những tên khủng bố IS ngày 10/12 đã chiếm được hầu hết thành phố Palmyra sau khi vượt qua tuyến phòng thủ của quân đội Syria tại đây.

Theo Reuters, sau khi bất ngờ tấn công vào binh sĩ Syria, IS đã vào được bên trong thành phố này và chiếm được hầu hết các cao điểm quan trọng xung quanh Palmyra.

is dap vo tuyen phong thu cua quan doi syria de tien vao palmyra hinh 1
Toàn cảnh thành phố Palmyra. Ảnh: Reuters

Trong tuyên bố của mình, IS cho biết, chúng đã chiếm được 2 vùng núi chiến lược là Jabal al Tar và Jabal Antara trong một trận chiến dữ dội với quân Chính phủ kể từ khi chúng phải rút lui khỏi thành phố này. IS cũng cho biết, chúng đã bắn hạ một máy bay chiến đấu của Syria tại khu vực mỏ dầu Jazal gần phía Tây Bắc Palmyra.

Cũng theo IS, chúng đang đẩy mạnh việc tấn công căn cứ không quân T4, một trong những căn cứ quân sự chính của quân đội Syria gần thành phố Palmyra, nơi không quân Nga sử dụng để hỗ trợ binh sĩ Syria.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh đã bày tỏ lo ngại về sự an toàn của những dân thường sống trong thành phố bởi phần đông trong số này ủng hộ quân Chính phủ Syria. Theo các nguồn tin có liên quan, phiến quân IS hiện đã kiểm soát gần như toàn bộ Palmyra, trừ khu vực phía Nam của thành phố.

Cũng theo Đài Quan sát Nhân quyền Syria, cuộc tấn công bất ngờ của IS bắt đầu từ ngày 8/12 đã khiến hàng chục binh sĩ Syria thiệt mạng. IS cũng đã chiếm được nhiều khi lương thực và một số mỏ dầu xunh quanh Palmyra.

Trong khi đó, quân đội Syria cho biết, họ đã dập tắt được một cuộc tấn công của IS vào một kho chứa lương thực cách thành phố Palmyra khoảng 10km về phía Đông và khiến chúng chịu tổn thất nghiêm trọng.

Trước đó, quân đội Syria cho biết, họ đã tăng viện cho các binh sĩ ở Palmyra để đối phó với tình hình. Một số binh sĩ trong số này đang tham chiến tại Aleppo trong bối cảnh quân Chính phủ Syria chuẩn bị mở một trận đánh cuối cùng nhằm đẩy lùi hoàn toàn phe đối lập ra khỏi thành phố./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x