IS điên cuồng tấn công khủng bố tại Iraq

VOV.VN -Các vụ tấn công của khủng bố IS tại thủ đô Baghdad và khu vực lân cận trong ngày hôm qua làm ít nhất 35 người thiệt mạng

Nhà chức trách Iraq ngày 20/5 cho biết, Tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng thừa nhận đã gây ra các vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Baghdad và khu vực lân cận trong ngày hôm qua làm ít nhất 35 người thiệt mạng, 50 người bị thương.

Vụ tấn công đầu tiên xảy ra tại trạm kiểm soát Abu Dsheer, khu vực phía nam thủ đô Baghdad làm 24 người thiệt mạng, 20 người bị thương.

is dien cuong tan cong khung bo tai iraq hinh 1
Vụ tấn công tại Abu Dsheer làm 24 người chết

Vụ đánh bom thứ hai xảy ra gần một mỏ dầu ở thành phố Basra làm 11 người chết, 30 người bị thương.

Những nạn nhân bao gồm cả thường dân và lực lượng an ninh Iraq. Sau vụ đánh bom, Công ty dầu mỏ Nam Oil Iraq thông báo vẫn duy trì hoạt động, song cảnh sát Iraq đã nâng mức cảnh báo tối đa về các vụ tấn công sắp tới của IS.

Các vụ tấn công do IS thực hiện xảy ra trong bối cảnh các lực lượng an ninh Iraq dưới sự hỗ trợ của liên minh quốc tế gần như giải phóng hoàn toàn thành phố Mosul, thành trì cuối cùng của lực lượng Hồi giáo cực đoan IS tại Iraq./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x