IS nhận tiến hành gây ra vụ nổ tại Philippines

VOV.VN - Tổ chức IS đã tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ nổ xảy ra hôm 7/9 tại một khu chợ ở miền Nam Philippines khiến ít nhất 7 người bị thương.

Tuyên bố được nhóm thánh chiến này phát đi cho biết, vụ đánh bom bằng xe ô tô đã làm bị thương 7 tín đồ Công giáo ở một khu chợ công. Đây là vụ nổ thứ 4 tại khu vực này trong vòng 13 tháng qua.

Hiện trường một vụ nổ bom tại Philippines. (Nguồn: rappler.com).

Vụ nổ xảy ra vào thời điểm tình hình bạo lực ở miền Nam Philippines diễn biến nghiêm trọng. Giới chức địa phương quy kết các vụ đánh bom cho phiến quân liên quan tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

Vào tháng 4/2019, một vụ đánh bom do nhóm vũ trang thân tổ chức Nhà nước Hồi giáo thực hiện cũng đã làm 18 người tại một nhà hàng ở khu vực Mindanao bị thương. Các nhóm vũ trang hoạt động mạng tại miền Nam Philippines và có mối liên hệ chặt chẽ với các nhóm nước ngoài như tổ chức Nhà nước Hồi giáo và Al Qaeda./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Philippines xảy ra nhiều vụ tấn công liều chết theo tư tưởng IS

VOV.VN - Bị đánh bại ở Trung Đông, IS tìm cách gây ảnh hưởng tới các nhóm phiến quân trên thế giới, trong đó chọn Philippines là địa bàn chính ở Đông Nam Á.

“Bóng ma khủng bố” IS đang trỗi dậy ở Iraq và Syria

VOV.VN - IS đang lợi dụng tình hình rối ren và bất ổn ở Syria để tập hợp lực lượng và chuẩn bị cho sự “trỗi dậy cuối cùng”.

Pháp kêu gọi Iraq không xử tử 4 công dân là thành viên IS

VOV.VN - Pháp đang đẩy mạnh các nỗ lực ngoại giao để ngăn chặn việc 4 công dân nước này bị chính quyền Iraq xử tử.

Tin cùng chuyên mục