30 phiến quân Taliban chết thảm vì chính áo khoác chứa bom của chúng

VOV.VN - Ít nhất 30 phiến quân Taliban đã "tự tiêu diệt mình" khi áo khoác chứa bom chúng chuẩn bị để tấn công lực lượng chính phủ Afghanistan phát nổ.

Vụ việc xảy ra hôm qua (10/8) tại tỉnh Farah, phía Tây Afghanistan.

Nhà chức trách địa phương cho biết các tay súng Taliban đã chuẩn bị một cuộc tấn công nhằm vào các vị trí của lực lượng an ninh ở khu vực phía Đông Bắc thành phố thủ phủ cùng tên của tỉnh Farah. Khi chúng đã sẵn sàng tấn công, một áo khoác chứa đầy chất nổ để thực hiện đánh bom liều chết đã phát nổ, làm 30 tên phiến quân bỏ mạng và một số tên khác bị thương.

30 phien quan taliban chet tham vi chinh ao khoac chua bom cua chung hinh 1
Ảnh minh họa: IANS.

Tỉnh Farah nằm ở khu vực biên giới giữa Afghanistan và Iran, đã chứng kiến các cuộc xung đột dữ dội giữa lực lượng an ninh và Taliban trong nhiều năm qua.

Hiện Taliban chưa có tuyên bố phản hồi nào trước thông tin này. Từ tháng 4 vừa qua, nhóm phiến quân đã phát động “chiến dịch tấn công Mùa Xuân” hàng năm, gieo rắc bạo lực trên khắp cả nước Afghanistan./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x