IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom ở Afghanistan khiến 25 người chết

VOV.VN -Hai kẻ đánh bom liều chết – thành viên của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã cho làm nổ bom tại thủ đô Kabul của Afghanistan.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng thừa nhận trách nhiệm về 2 vụ đánh bom liên tiếp tại thủ đô Kabul của Afghanistan khiến ít nhất 25 người thiệt mạng.

Hãng thông tấn Amaq có liên hệ chặt chẽ với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo dẫn thông báo của nhóm này cho biết, hai kẻ đánh bom liều chết – thành viên của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã cho làm nổ bom.

Vụ tấn công thứ nhất xảy ra vào 8h sáng 30/4 (giờ địa phương), một kẻ đánh bom liều chết lái xe mô tô kích hoạt thiết bị nổ tại khu vực Shashdarak, thuộc quận Cảnh sát 9 của thành phố, gần tòa nhà cơ quan tình báo Afghanistan.

Vụ nổ thứ hai xảy ra khoảng 40 phút sau đó bên ngoài tòa nhà Bộ Phát triển đô thị và nhà ở, khi các nhân viên đang vào văn phòng. Ngoài 25 người thiệt mạng còn có 50 người khác bị thương. Vụ tấn công xảy ra tại khu vực an ninh nghiêm ngặt với nhiều trụ sở của các phái đoàn ngoại giao.

Những tháng qua, Afghanistan phải đối phó với làn sóng tấn công khủng bố trên khắp cả nước gây nhiều thương vong. Đặc biệt, gần đây, các vụ tấn công thường do Tổ chức Nhà nước Hồi giáo hoặc Taliban tiến hành nhắm vào các điểm đăng ký bầu cử nhằm phản đối cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới.

PC_Article_Middle

Ngày 22/4 vừa qua, một vụ đánh bom liều chết do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng tiến hành bên ngoài một trung tâm đăng ký bầu cử ở thủ đô Kabul khiến 60 người thiệt mạng và 130 người bị thương./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh tượng hoang tàn ghê rợn tại hiện trường cháy rừng California (Mỹ)
VOV.VN - Vụ cháy rừng ghê rợn tại California (Mỹ) đã để lại những hậu quả vô cùng nặng nề mà giới chức đang hối hả khắc phục.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x