IS tấn công đoàn xe an ninh làm 18 cảnh sát Ai Cập thiệt mạng

VOV.VN - Nhóm khủng bố IS tấn công một đoàn xe quân sự trên Bán đảo Sinai (Ai Cập) khiến ít nhất 18 cảnh sát thiệt mạng.

Hôm nay (11/9), ít nhất 18 cảnh sát Ai Cập đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ tấn công do nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố tiến hành nhằm vào một đoàn xe quân sự trên Bán đảo Sinai.

is tan cong doan xe an ninh lam 18 canh sat ai cap thiet mang hinh 1
(Ảnh minh họa: aljazeera.com)

Các nguồn tin an ninh và y tế Ai Cập cho biết vụ tấn công xảy ra gần Arish, thủ phủ tỉnh Bắc Sinai (North Sinai).

Theo các nguồn tin, những kẻ khủng bố dã cài thiết bị nổ trên đường để tấn công đoàn xe quân sự, trong đó có 3 xe bọc thép của lực lượng an ninh Ai Cập. Những kẻ khủng bố sau đó tiếp tục nổ súng tấn công và nhằm vào cả các nhân viên cứu thương. Trên trang tin Amaq của nhóm khủng bố IS, chúng đã thừa nhận đứng sau vụ tấn công này.  

Hiện Bộ Nội vụ Ai Cập chưa có bất cứ tuyên bố chính thức nào về vụ tấn công. Tuy nhiên, Hãng thông tấn MENA của Ai Cập dẫn lời một quan chức cấp cao Bộ này đã xác nhận đã xảy ra vụ tấn công. Theo nguồn tin của MENA, lực lượng an ninh Ai Cập đã nổ súng đáp trả và tiêu diệt 7 tên.

Trong tháng 7 vừa qua, ít nhất 27 binh sĩ Ai Cập đã thiệt mạng trong các vụ đánh bom xe liều chết nhằm vào 2 trạm kiểm soát an ninh ở Bắc Sinai. Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào lực lượng an ninh Ai Cập trong nhiều năm qua./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x