Nhóm chiến binh Hasm tăng cường tấn công khủng bố tại Ai Cập

VOV.VN - Các vụ tấn công khủng bố nhỏ lẻ do Nhóm chiến binh Hasm thực hiện nhằm vào lực lượng an ninh và cảnh sát ngày càng gia tăng tại Ai Cập.

Ngày 13/8, Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết, cảnh sát đã tiêu diệt hai thành viên của nhóm Hasm trong một cuộc đọ súng tại tỉnh Qalioubiya sát thủ đô Cairo. Hai nghi phạm được xác định là Mohamed Mekki và Mohamed Moftah đã nổ súng tấn công lực lượng cảnh sát khi bị truy bắt. Một trong số này đã bị kết án 15 năm tù vì liên quan tới khủng bố.

nhom chien binh hasm tang cuong tan cong khung bo tai ai cap hinh 1
Nhóm chiến binh Hasm tại Ai Cập. Ảnh: Reuters

Trong thời gian vừa qua, nhóm Hasm được cho là có quan hệ với Tổ chức Anh em Hồi giáo và đã thực hiện nhiều vụ tấn công đối nhằm vào nhân viên an ninh Ai Cập, chủ yếu tại các trạm kiểm soát. Lực lượng an ninh Ai Cập cũng đã bắt giữ và tiêu diệt hàng chục thành viên của nhóm này trong vài tháng qua.

Trước đó hồi cuối tháng 7, cảnh sát Ai Cập đã giết chết 8 chiến binh Hasm trong một cuộc đột kích vào trại huấn luyện của nhóm này ở phía nam Cairo. Cơ quan an ninh quốc gia Ai Cập đã khám phá ra nơi ẩn náu mà nhóm này sử dụng để huấn luyện thành viên sử dụng vũ khí ở khu vực sa mạc thuộc tỉnh Fayoum.

Hai căn cứ khác của nhóm này ở tỉnh Giza và Sharqiya cũng đã bị đột nhập và năm thành viên của nhóm bị bắt. Cảnh sát tìm thấy nhiều tài liệu, kế hoạch khủng bố của nhóm Hasm.

Ngày 18/7, cảnh sát Ai Cập đã giết chết hai thành viên của nhóm chiến binh Hasm trong một cuộc đọ súng gần New Cairo. Hai nghi phạm được xác định là Ahmed El-Bahnasawy và Emad El-Far, đã bắn vào cảnh sát khi đang bị truy bắt.

Những người này bị tình nghi tham gia vào hai cuộc tấn công lực lượng an ninh, trong đó có một vụ bắn súng tại thành phố Nasr ở Cairo khiến 3 cảnh sát thiệt mạng và làm 5 người bị thương./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bức bích họa lớn tôn vinh các anh hùng giải cứu đội bóng Thái Lan
VOV.VN - Một bức họa khổng lồ được tạo ra ở Chiang Rai, Thái Lan, để tôn vinh chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan bị kẹt dưới hang trong khoảng 2 tuần.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x