IS thiêu sống 4 binh sỹ Iraq

IS thiêu sống 4 binh sỹ Iraq

VOV.VN - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 31/8 công bố một đoạn băng ghi hình vụ thiêu sống 4 binh sỹ Iraq dòng Hồi giáo Shi’ite.

Đoạn băng này được cho là ghi hình tại tỉnh Anbar, miền Tây Iraq. Cũng như các đoạn băng ghi hình hành quyết con tin mà phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng từng công bố, trong đoạn băng này, các binh sỹ Iraq bị bắt mặc bộ quần áo liền màu cam. Từng người trong số họ thừa nhận việc làm gián điệp trước khi bị các tay súng phiến quân thiêu sống.

is thieu song 4 binh sy iraq hinh 1
Vụ thiêu sống 4 binh sỹ Iraq dòng Hồi giáo Shi’ite. (ảnh: DailyMail)

Khu vực miền Bắc và Tây của Iraq là những vùng hứng chịu nhiều bạo lực nhất do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng gây ra. Nhóm phiến quân này dùng chiến lược khủng bố, bao gồm những phương pháp khủng bố tinh thần như các đoạn băng chặt đầu, hành quyết con tin, bắt cóc và cưỡng bức những nhóm người thiểu số.

Bên cạnh đó, chúng cũng phá hủy các công trình văn hóa mà mới đây nhất là vụ cho nổ tung đền thờ Bel gần 2.000 năm tuổi ở thành cổ Palmyra của Syria.

Bel là ngôi đền thờ các vị thần của đế quốc cổ Palmyra và là một trong những ngôi đền được bảo tồn tốt nhất tại khu di tích này. Đây là ngôi đền thứ 2 bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng phá hủy trong vòng 1 tháng qua.

Dù được cho là hoạt động chủ yếu tại Iraq và Syria, nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng đang mở rộng địa bàn sang các nước khác như Libya, Ai Cập, Afghanistan./.

PressTV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close