IS thực hiện 4 vụ đánh bom liều chết tại Iraq

VOV.VN -Ngày 19/9, nhóm phiến quân khủng bố IS tự xưng đã thực hiện 4 vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Baghdad và tỉnh Salahudin của Iraq.

Tại Baghdad, 2 kẻ đánh bom liều chết tấn công vào tuyến đường đông đúc ở quận Ameriyah, phía Tây thủ đô. Bộ Nội vụ Iraq cho biết 5 dân thường đã bị thương khi bom phát nổ.

is thuc hien 4 vu danh bom lieu chet tai iraq hinh 1
Một vụ tấn công ở Iraq (ảnh the guardian).

Còn theo nguồn tin an ninh, 2 kẻ đánh bom liều chết đã lái những ô tô cài bom tấn công vào lực lượng an ninh và nhóm vũ trang ủng hộ chính phủ tại Bai-ji, thị trấn lọc dầu lớn nhất Iraq nằm tại tỉnh Salahudin. 2 vụ đánh bom liều chết này nhằm mở đường để hàng chục các tay súng IS tấn công lực lượng an ninh Iraq, dẫn đến đụng độ lớn tại Bai-ji. Ít nhất 2 binh sĩ Iraq đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong các vụ nổ bom và cuộc đụng độ với IS. Song nguồn tin an ninh Irắc không cho biết về con số thương vong bên phía nhóm phiến khủng bố.

Cùng ngày, tại phía Đông tỉnh Salahudin cũng xảy ra vụ đụng độ giữa một đơn vị cảnh sát Iraq với IS, làm 1 cảnh sát thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Đơn vị cảnh sát này đang tiến hành giải cứu một nhóm dân thường đang trốn thoát khỏi khu vực do IS kiếm soát./.

Hoàng Lê/VOV- Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh súng trường quân dụng CKC do Liên Xô phát triển
VOV.VN - Súng trường quân dụng CKC chỉ bắn từng phát một, không bắn liên thanh được như tiểu liên AK. Bù lại, CKC rất hiệu quả về mặt bắn tỉa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x