IS tiếp tục bắt cóc và hành quyết con tin tại Syria

VOV.VN - Truyền thông Syria cho biết, IS đã tiến hành hành quyết 1 trong hơn 30 con tin mà tổ chức này bắt cóc tại tỉnh Sweida, miền Nam Syria.

Các phương tiện truyền thông Syria hôm nay (5/8) đưa tin, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng đã tiến hành hành quyết 1 trong hơn 30 con tin mà tổ chức này bắt cóc tại tỉnh Sweida, miền Nam Syria ngày 25/7 vừa qua.

is tiep tuc bat coc va hanh quyet con tin tai syria hinh 1
Các tay súng IS. (Nguồn: telegraph.co.uk).

Các đoạn băng hình do tổ chức IS phát hành cho thấy, con tin xấu số đầu tiên là một nam thanh niên 19 tuổi, có tên là Muhannad Dhouqan Abu Ammar.

Trước đó, ngày 25/7 vừa qua, các tay súng IS đã bất ngờ tấn công quy mô lớn tại thủ phủ tỉnh Sweida, khiến gần 200 người thiệt mạng, đa số là dân thường. Hơn 30 người khác đã bị IS đưa đi làm con tin, trong đó hầu hết là phụ nữ và trẻ em tại một ngôi làng thuộc Sweida.

Theo một số nguồn tin địa phương, lãnh đạo một bộ lạc tại Sweida đã có các cuộc đàm phán với IS về việc trao trả số con tin trên. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ kết quả.

Dù các lực lượng vũ trang Syria đã giải phóng được hầu hết các khu vực do IS kiểm soát, tuy nhiên các tay súng tổ chức khủng bố này vẫn thường xuyên tiến hành các vụ tấn công khủng bố bất ngờ tại khắp nơi trên đất nước Syria, nhằm gây bất ổn./.

Đình Nam/VOV1 Theo: Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh máy bay cường kích sát thủ AC-130 khét tiếng của Mỹ
VOV.VN - Chiếc AC-130 là phiên bản cường kích của phi cơ vận tải C-130 của không quân Mỹ. Máy bay cánh cố định này được trang bị nhiều vũ khí hạng nặng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x