Israel cảnh báo tấn công mục tiêu quân sự của Iran tại Iraq

VOV.VN - Các vụ tấn công sẽ tương tự như những gì Israel từng làm nhằm vào các mục tiêu quân sự của Iran tại Syria.

Hôm nay (3/9), Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman cảnh báo có thể sẽ tấn công các tài sản quân sự bị nghi là của Iran bên trong lãnh thổ Iraq, tương tự với những gì nước này từng làm tại Syria.

israel canh bao tan cong muc tieu quan su cua iran tai iraq hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman. Ảnh: EPA

Tuyên bố trên của người đứng đầu Bộ Quốc phòng Israel được đưa ra tại một hội nghị tổ chức tại thành phố Jerusalem. Tại hội nghị này, ông Lieberman cho biết, Israel đang theo dõi sát sao các mối đe dọa đến từ Iran và không giới hạn phạm vi theo dõi các mối đe dọa này bên trong lãnh thổ của Syria.

Trước đó, hãng tin Reuters của Anh dẫn nguồn địa phương đưa tin, Iran có khả năng đã chuyển giao các tên lửa đạn đạo cho các lực lượng vũ trang Hồi giáo dòng Shi’ite tại Iraq. Do đó, Bộ trưởng Quốc phòng Israel khẳng định, sẽ tấn công mọi mối đe dọa đến từ Iran cho dù nó xuất phát từ đâu và hành động tấn công của Israel hoàn toàn “phù hợp” với mục tiêu bảo vệ đất nước./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh siêu bão Mangkhut cày tung mặt đất Trung Quốc và Philippines
VOV.VN - Cơn siêu bão Mangkhut đã qua đi nhưng để lại những hậu quả nặng nề về người và của cho cả Trung Quốc lẫn Philippines, hằn in trên mặt đất nơi đây.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x