Iran cảnh báo sẽ nhằm mục tiêu vào Mỹ và Israel nếu bị tấn công

Iran cảnh báo sẽ nhằm mục tiêu vào Mỹ và Israel nếu bị tấn công

VOV.VN - Nếu Iran bị tấn công, Mỹ và đồng minh chính trong khu vực là Israel sẽ là mục tiêu.

Ngày 22/8, Iran cảnh báo sẽ nhằm mục tiêu vào Mỹ và Israel nếu bị Mỹ tấn công. Tuyên bố của Iran đưa ra sau khi Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho rằng, Mỹ sẽ gia tăng sức ép tối đa lên Iran ngoài các biện trừng phạt kinh tế.

Cuộc chiến ngôn từ giữa Iran và Mỹ tiếp tục leo thang kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran vào tháng 5 vừa qua. Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho rằng, các biện pháp trừng phạt của Mỹ có tác động lớn đến nền kinh tế Iran. Mỹ mong muốn giải quyết các vấn đề một cách hòa bình, nhưng cũng sẵn sàng chuẩn bị cho bất cứ kịch bản nào mà Iran tạo ra.

Trong một phản ứng đưa ra, lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran cho biết sẽ tiếp tục tăng cường khả năng phòng vệ của đất nước, không đầu hàng trước sức ép đối với chương trình tên lửa của nước này. Trong khi đó, một quan chức thân cận của Thủ lĩnh tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cho rằng, Mỹ sẽ phải trả giá đắt  nếu chiến tranh xảy ra.

Nếu Iran bị tấn công, Mỹ và đồng minh chính trong khu vực là Israel sẽ là mục tiêu. Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran cũng cho biết có thể tấn công các thành phố của Israel bằng tên lửa nếu bị đe dọa./.


Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close