Israel đang đối mặt với sự cô lập chưa từng có

Israel đang đối mặt với sự cô lập chưa từng có

(VOV) - Kế hoạch xây dựng các căn nhà định cư mới của Israel đang làm cản trở các nỗ lực thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông.

Cựu Thủ tướng Israel Ehud Olmer mới đây cho rằng, chính phủ của Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã đẩy Israel vào tình cảnh bị cô lập chưa từng có, với việc thông qua kế hoạch xây dựng các căn nhà định cư mới ở Đông Jerusalem.

israel dang doi mat voi su co lap chua tung co hinh 1
Khu định cư Do Thái đang được xây dựng (Ảnh: hereandnow.wbur)

Theo ông Olmer, kế hoạch này được thông qua từ nhiều năm nay. Song thời điểm công bố ngay sau khi Mỹ đứng về phía Israel chống lại việc Palestine được nâng cấp quy chế lên thành nhà nước quan sát viên tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã không làm hài lòng đồng minh chính của nhà nước Do thái. Chính vì thế, ông Benjamin Netanyahu đã tự cô lập Israel với toàn thế giới theo một cách chưa từng có. Israel sẽ phải trả một cái giá đắt về tất cả các mặt và công chúng Israel cần phải biết điều này.

Kế hoạch xây dựng các căn nhà định cư mới của Israel đã vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ của Liên Hợp Quốc, Mỹ và Liên minh châu Âu cho rằng, điều  này đang làm cản trở các nỗ lực thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông./.

(Theo Reuteurs)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN