Israel “dội” tên lửa, tấn công căn cứ không quân Syria

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Israel “dội” tên lửa, tấn công căn cứ không quân Syria

VOV.VN - Ngày 2/6, Israel dùng tên lửa tấn công căn cứ không quân T-4 của Syria khiến 1 binh lính thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Ngày 2/6, Israel đã dùng tên lửa tấn công căn cứ không quân T-4 của Syria ở tỉnh Homs. Cuộc tấn công vào căn cứ không quân T-4 khiến "1 người lính thiệt mạng, làm bị thương 2 người khác và phá hủy một kho vũ khí", hãng thông tấn nhà nước Syria SANA dẫn một nguồn tin quân sự cho biết. Theo tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh, ngoài quân đội Syria, còn có các tay súng Iran và lực lượng Hezbollah đồn trú tại căn cứ này. Nếu cuộc tấn công này được xác minh, đây sẽ là lần thứ 2 Israel tấn công vào Syria trong 24 giờ qua.

israel "doi" ten lua, tan cong can cu khong quan syria hinh 1
Khi cuộc nội chiến Syria dần ngã ngũ, Israel tăng cường tấn công vào các lực lượng tinh nhuệ của Iran ở quốc gia láng giềng này. Ảnh: Getty

Hiện Israel vẫn chưa đưa ra bình luận gì. Cuộc tấn công trên diễn ra chỉ vài giờ sau khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) cho biết họ đã tấn công vào một số mục tiêu ở Syria, bao gồm các kho đạn dược và các bốt quan sát.

Ít nhất 3 binh lính đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong cuộc tấn công, SANA cho biết.

IDF tuyên bố lực lượng này tấn công các mục tiêu quân sự nhằm đáp trả việc 2 quả tên lửa từ phía Syria bắn về phía Israel, trong đó có 1 quả tên lửa rơi xuống lãnh thổ nước này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Chúng tôi sẽ khiến chính phủ Syria phải chịu trách nhiệm và sẽ kiên quyết hành động chống lại bất kỳ nỗ lực nào định làm tổn hại đến công dân Israel”, IDF nhấn mạnh.

Tháng 5/2019, Israel cho biết chiến đấu cơ của nước này đã tấn công một chốt quân sự của Syria. Theo truyền thông Syria, cuộc tấn công này đã khiến 1 người lính phía Syria thiệt mạng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Khi cuộc nội chiến Syria dần ngã ngũ, Israel tăng cường tấn công vào các lực lượng tinh nhuệ của Iran ở quốc gia láng giềng này. Các lực lượng của Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích vào Syria mà hầu hết trong số đó, theo Tel Aviv khẳng định thì đều là các mục tiêu của Iran và Hezbollah.

Israel tuyên bố nước này sẽ không cho phép Iran - đồng minh của Tổng thống Assad trong nội chiến, hiện diện quân sự lâu dài ở Syria./.

Theo DW

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Martin Lò “trải lòng” về niềm tự hào khi được khoác áo U23 Việt Nam

VOV.VN - Martin Lò "trải lòng" về niềm tự hào khi được khoác áo U23 Việt Nam và đặt mục tiêu sẽ được tham dự SEA Games vào cuối năm nay.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP