Israel khẳng định sẽ ngăn chặn Iran hiện diện quân sự tại Syria

Israel khẳng định sẽ ngăn chặn Iran hiện diện quân sự tại Syria

VOV.VN - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 2/12 nhấn mạnh sẽ không cho phép Iran hiện diện quân sự tại Syria hay sở hữu vũ khí hạt nhân.

Tuyên bố trên được Thủ tướng Israel Netanyahu đưa ra ngay sau một vụ tấn công được cho là của Israel nhằm vào một mục tiêu tại Syria.

israel khang dinh se ngan chan iran hien dien quan su tai syria hinh 1
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: AP

Trong một thông điệp bằng video đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook, Thủ tướng Netanyahu đã nhắc lại chính sách của Israel là sẽ không cho phép một chính quyền luôn có mưu đồ hủy diệt nhà nước Do Thái có được vũ khí hạt nhân.

Ông Netanyahu khẳn định, Israel sẽ không để cho chính quyền này hiện diện quân sự tại Syria bởi vì họ tìm cách thực hiện mục đích mục đích rõ ràng là xóa bỏ nhà nước Do Thái.

Theo truyền thông Israel, một cứ điểm quân sự tại Syria đã hứng chịu một vụ tấn công bằng tên lửa vào hôm 1/12. Theo một số thông tin, mục tiêu này có thể là một căn cứ của Iran và một số binh sĩ Iran đã bị thương trong vụ tấn công, được cho là do Israel tiến hành.

Đoạn video của Thủ tướng Netanyahu được cho là ghi hình vào ngày 30/11 và dự kiến được phát toàn bộ trong ngày 3/12 tại diễn đàn Saban hàng năm ở Washington, Mỹ./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close