Israel không kích dải Gaza nhằm đáp trả các vụ tấn công tên lửa

Israel không kích dải Gaza nhằm đáp trả các vụ tấn công tên lửa

VOV.VN - Trước đó sáng cùng ngày, Israel cho biết tổng cộng 3 tên lửa đã được phóng đi từ dải Gaza nhằm vào lãnh thổ Israel.

Quân đội Israel ngày 5/7 cho biết đã không kích các mục tiêu ở phía Bắc dải Gaza nhằm đáp trả một loạt vụ tấn công tên lửa nhằm vào miền Nam nước này. Không có báo cáo thương vong về cả 2 phía.

israel khong kich dai gaza nham dap tra cac vu tan cong ten lua hinh 1
Israel không kích dải Gaza nhằm đáp trả các vụ tấn công tên lửa. Ảnh minh họa: Israel Hayom

Trong một tuyên bố, Quân đội Israel khẳng định, các máy bay trực tăng tấn công và máy bay chiến đấu của nước này đã tấn công các cơ sở hạ tầng dưới lòng đất của phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas tại dải Gaza.

Trước đó sáng cùng ngày, Israel cho biết tổng cộng 3 tên lửa đã được phóng đi từ dải Gaza nhằm vào lãnh thổ Israel. Một trong số 3 tên lửa đã bị đánh chặn. Dù chưa có nhóm nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công, song phía Israel cho rằng, Hamas, với tư cách là lực lượng kiểm soát dải Gaza, sẽ phải chịu trách nhiệm về tất cả các cuộc tấn công từ vùng lãnh thổ này nhằm vào Israel.

Sau 3 cuộc chiến tranh và nhiều cuộc giao tranh trong những năm qua, Israel và Hamas đã đạt được lệnh ngừng bắn không chính thức. Tuy nhiên, căng thăng gia tăng mạnh mẽ trở lại sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ sớm sáp nhập các khu định cư ở Bờ Tây chiếm đóng./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close