Nga sẵn sàng làm trung gian thiết lập đàm phán Israel–Palestine

VOV.VN - Chính phủ Nga sẵn sàng thực hiện mọi bước có thể trong quá trình hợp tác quốc tế để thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông.

Là thành viên của Bộ tứ Trung Đông bao gồm: Nga, Mỹ, Liên minh Châu Âu và Liên Hợp Quốc, Nga sẵn sàng thực hiện các bước để thúc đẩy tiến hành đàm phán trực tiếp giữa Israel và Palestine. Đây là tuyên bố của Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia ngày 24/6.

nga_trung_dong.jpg

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia. Ảnh: Sputnik

Phát biểu tại phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, giới chức ngoại giao Nga khẳng định việc Israel tiến hành sáp nhập một phần đất của Palestine sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến việc đối thoại giữa hai nước cũng như tác động nghiêm trọng đến tình hình chính trị trong khu vực. Do đó, Chính phủ Nga sẵn sàng thực hiện mọi bước có thể trong quá trình hợp tác quốc tế để thúc đẩy tiến trình hòa bình.

Trước đó hôm 17/5 vừa qua trong bài phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố đã đến lúc nước này thực hiện việc sáp nhập một số vùng lãnh thổ của người Palestine ở Bờ Tây để xây dựng các khu định cư cho người Do Thái. Thủ tướng Netanyahu ngày 25/6 xác nhận ông dự định thực hiện kế hoạch sáp nhập khu định cư ở Bờ Tây kể từ đầu tháng 7 tới./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Liên đoàn Arab kêu gọi giảm căng thẳng ngay lập tức ở Libya

VOV.VN - Liên đoàn Arab đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến hôm 22/6 nhằm bàn giải pháp cho cuộc khủng hoảng kéo dài tại Libya.

Ảnh: Nga tổng duyệt lần cuối trước lễ Duyệt binh Ngày Chiến thắng

VOV.VN - Các binh sỹ và khí tài quân sự của Nga đã tham gia đêm tổng duyệt cuối cùng trước lễ Duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng vào 24/6 tới.

Mỹ và Nga nối lại các cuộc đàm phán về kiểm soát vũ khí hạt nhân

VOV.VN - Mỹ và Nga hôm 22/6 nối lại các cuộc đàm phán tại Vienna (Áo) về kiểm soát vũ khí hạt nhân.

Tin cùng chuyên mục