Israel lại châm ngòi căng thẳng tại Jerusalem

VOV.VN - Israel hôm qua (19/11) đã thông qua kế hoạch xây dựng thêm 78 ngôi nhà mới ở 2 khu định cư tại Jrusalem.

Giữa lúc bạo lực đang bùng phát tại Jerusalem, Israel hôm qua (19/11) đã đưa ra một quyết định có thể châm ngòi căng thẳng leo thang tại khu vực này khi thông qua kế hoạch xây dựng thêm 78 ngôi nhà mới ở 2 khu định cư tại Jrusalem. Theo quyết định trên, Israel sẽ cho xây dựng 50 nhà mới ở Har Homa và 28 nhà ở Ramot.

Kế hoạch xây dựng thêm 78 ngôi nhà định cư sẽ tiếp tục dấy lên căng thẳng tại khu vực Jerusalem

Trước quyết định trên của Israel, chính quyền Palestine khẩn cấp kêu gọi Israel ngay lập tức chấm dứt các hoạt động định cư, nhằm khôi phục sự ổn định tại Jerusalem.

Thủ tướng Palestine Rami Hamdallah nói: “Chúng tôi yêu cầu Israel chấm dứt tất cả các hoạt động định cư, phá dỡ và thu hồi nhà định cư, bởi tất cả những hoạt động định cư của Israel sẽ không giúp mang lại hòa bình cho mảnh đất này”.

Tình hình bạo lực tại Jerusalem đang tiếp tục trở thành mối lo ngại của cộng đồng quốc tế trong những ngày gần đây, sau khi 2 người Palestine tấn công một giáo đường Do Thái ở Jerusalem hôm 18/11 khiến 4 người Israel thiệt mạng. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất ở Jerusalem kể từ năm 2008, làm dấy lên lo ngại tình trạng bạo lực sẽ leo thang và kéo dài tại thánh địa này trong thời gian tới./.

 

 

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Đức kêu gọi Israel và Palestine nối lại đàm phán hòa bình

VOV.VN - Hôm nay (16/11), Ngoại trưởng Đức Steinmeier kêu gọi cả Palestine và Israel nối lại các cuộc đàm phán hòa bình.

Tấn công tại Jerusalem, 4 người Israel thiệt mạng

VOV.VN - Cảnh sát Israel ngày 18/11 cho biết, hai người Palestine tấn công và giết chết 4 người Israel.

Tổng thống Mỹ kêu gọi Israel và Palestine hợp tác tìm kiếm hòa bình

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Barack Obama trong một phát biểu ngày 18/11 đã kêu gọi các nhà lãnh đạo Israel và Palestine hành động để hạ nhiệt căng thẳng.

Israel nới lỏng kiểm soát súng sau vụ nhiều người Do Thái bị tấn công

VOV.VN - Quyết định trên được đưa ra sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định sẽ mạnh tay đáp trả hành vi sát hại người Do Thái.

Israel - Palestine trước nguy cơ “chiến tranh tôn giáo”

VOV.VN -Vụ tấn công khủng bố hôm qua (18/11) nhằm vào một giáo đường Do thái ở Jerusalem đã đẩy căng thẳng giữa Israel - Palestine lên một nấc thang mới.

Tin cùng chuyên mục