Tổng thống Mỹ kêu gọi Israel và Palestine hợp tác tìm kiếm hòa bình

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Barack Obama trong một phát biểu ngày 18/11 đã kêu gọi các nhà lãnh đạo Israel và Palestine hành động để hạ nhiệt căng thẳng.

Tuyên bố này của ông Obama được đưa ra sau vụ 2 tay súng Palestine tấn công một giáo đường ở Jerusalem, làm 4 người Israel thiệt mạng và 6 người khác bị thương, trong đó có 3 người mang quốc tịch của cả Mỹ và Israel.

Tổng thống Obama kêu gọi Palestine và Israel cùng hành động để hạ nhiệt căng thẳng (Ảnh AP)

Tổng thống Obama tuyên bố: “Chúng tôi lên án mạnh mẽ vụ tấn công này. Nhiều người đã thiệt mạng và bị thương, trong đó có công dân Mỹ. Đây là một thảm kịch cho cả Mỹ và Israel. Những kẻ thực hiện hành động tội ác này là hiện thân của chủ nghĩa cực đoan và mang tới mối đe dọa cho cả khu vực Trung Đông. Đã có rất nhiều người dân Israel và Palestine bị cướp đi sinh mạng vì bạo lực. Đây là thời điểm khó khăn và tôi cho rằng Israel và Palestine phải cùng hợp tác để chống lại bạo lực và xoa dịu căng thẳng”.

Ông Obama cũng cho biết, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã thảo luận với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về vụ việc này. Vụ tấn công trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng kéo dài nhiều tháng ở Jerrusalem. Thủ tướng Israel khẳng định sẽ mạnh tay đáp trả hành vi sát hại người Do Thái./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Israel bất hợp tác với LHQ để điều tra về cuộc chiến tại dải Gaza

VOV.VN - Israel quyết định không hợp tác, với lý do Chủ tịch Ủy ban điều tra LHQ có những lời lẽ được cho là thù địch nhằm vào các nhà lãnh đạo Israel.

Israel nới lỏng kiểm soát súng sau vụ nhiều người Do Thái bị tấn công

VOV.VN - Quyết định trên được đưa ra sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định sẽ mạnh tay đáp trả hành vi sát hại người Do Thái.

Jordan kiên quyết chống lại hành động của Israel ở thánh địa Hồi giáo

VOV.VN - Vua Apdullah 2 cho biết, Jordan sẽ tiếp tục nỗ lực bảo vệ nhà thờ al-Aqssa.

Kế hoạch mở rộng định cư ở Jerusalem của Israel bị chỉ trích mạnh mẽ

VOV.VN - Palestine, các nước châu Âu và thế giới Arab lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ, còn Mỹ bày tỏ mối quan ngại kế hoạch của Israel.

Căng thẳng Israel và Palestine tiếp tục leo thang

VOV.VN - Các cuộc xung đột diễn ra liên tiếp trong nhiều ngày qua tại Bờ Tây và Jerusalem đã khiến mối quan hệ giữa Israel và Palestine ngày càng xấu đi.

Israel bày tỏ lo ngại về tình trạng leo thang bạo lực

VOV.VN - Hôm qua, 1 binh sỹ Israel và 1 phụ nữ đã bị đâm chết ở Tel Aviv của Israel và Bờ Tây.  

Đức kêu gọi Israel và Palestine nối lại đàm phán hòa bình

VOV.VN - Hôm nay (16/11), Ngoại trưởng Đức Steinmeier kêu gọi cả Palestine và Israel nối lại các cuộc đàm phán hòa bình.

Tấn công tại Jerusalem, 4 người Israel thiệt mạng

VOV.VN - Cảnh sát Israel ngày 18/11 cho biết, hai người Palestine tấn công và giết chết 4 người Israel.

Xung đột giữa Palestine và Israel leo thang quanh ngôi đền thiêng

VOV.VN - Đại diện của Palestine tại Liên Hợp Quốc bày tỏ hy vọng Hội đồng Bảo an sớm nhóm họp để giải quyết vấn đề ngôi đền linh thiêng al-Aqsa ở Jerusalem.

Vụ tấn công đội tàu cứu trợ Thổ Nhĩ Kỳ: ICC không truy tố Israel

VOV.VN -Giới quan sát cho rằng quyết định vừa nêu của ICC có thể sẽ khiến nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ tức giận

Tin cùng chuyên mục