Israel phản đối Hội đồng Bảo an thị sát các vùng lãnh thổ Palestine

VOV.VN - Israel ngày 14/2 tuyên bố rằng nước này phản đối chuyến đi thị sát tình hình của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tới các vùng lãnh thổ Palestine.

Kuwait và một số thành viên trong Hội đồng Bảo an đã đề xuất chuyến thăm tới các vùng lãnh thổ của người Palestine tại phiên thảo luận vào tuần trước về quyết định của Israel trong việc chấm dứt lực lượng giám sát quốc tế ở thành phố Hebron, khu Bờ Tây.

israel phan doi hoi dong bao an thi sat cac vung lanh tho palestine hinh 1
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: Reuters

Chuyến thăm của phái đoàn Hội đồng Bảo an nếu được thực hiện sẽ diễn ra vào thời điểm khá nhạy cảm: Israel chuẩn bị bầu cử vào tháng 4 và Mỹ chuẩn bị đưa ra các sáng kiến hòa bình. Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua một số nghị quyết về tiến trình hòa bình Israel - Palestine, trong đó kêu gọi một giải pháp 2 nhà nước và tiến hành các cuộc họp hàng tháng về cuộc xung đột này. Israel vẫn giữ quan điểm Hội đồng Bảo an có định kiến với Israel và ủng hộ người Palestine.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres từng đến thăm Israel và các vùng lãnh thổ của người Palestine vào tháng 8/2017 nhưng Hội đồng Bảo an chưa bao giờ cử phái đoàn đến khu vực. Nhiều năm qua, đã có một số đề xuất tổ chức chuyến thăm của phái đoàn Hội đồng Bảo an tới dải Gaza và các vùng chiếm đóng của người Palestine nhưng đều bị Mỹ phủ quyết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trần Nga/VOV1 Theo AFP
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Israel phản đối Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tranh chấp lãnh thổ Israel Palestine Tổng thư ký Antonio Guterres Mỹ phủ quyết

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Jorn Anderson chỉ ra điểm yếu của Công Phượng
VOV.VN - Sau thất bại 0-2 của Incheon United trước Sangju Sangmu ở vòng 3 K.League 2019, HLV Jorn Andersen chỉ ra điểm yếu của Công Phượng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds