Palestine yêu cầu Mỹ tuân thủ các nghị quyết quốc tế

Palestine yêu cầu Mỹ tuân thủ các nghị quyết quốc tế

VOV.VN - Tổng thống Palestine Abbas ngày 24/12 đã yêu cầu ông Trump tuân thủ các nghị quyết quốc tế liên quan đến cuộc xung đột giữa Palestine và Israel.

Trong bài phát biểu nhân dịp lễ kỷ niệm Giáng sinh ở Bethlehem, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas nói rằng các quyết định của ông Trump khi công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel là "hoàn toàn trái ngược với tính hợp pháp quốc tế". Ông cũng lên án quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc ngừng hỗ trợ tài chính cho Cơ quan Liên hợp quốc vì người tị nạn Palestine (UNRWA) và hỗ trợ cho các khu định cư của Israel.

Tổng thống Abbas kêu gọi Mỹ hành động công bằng và thực hiện bất kỳ nghị quyết nào được Liên Hợp Quốc thông qua, đồng thời nhấn mạnh cam kết của mình đối với những nỗ lực hòa bình.

palestine yeu cau my tuan thu cac nghi quyet quoc te hinh 1
Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. Ảnh: Reuters

Đáng chú ý là Tổng thống Abbas đã bác bỏ Mỹ với tư cách là trung gian trong tiến trình hòa bình giữa Palestine và Israel sau khi ông Trump quyết định chuyển đại sứ quán Mỹ từ Tel Aviv đến Jerusalem hồi tháng 5/2018 vừa qua. Trong khi đó, chính quyền ông Trump vẫn đang thúc đẩy “thỏa thuận thế kỷ” nhằm chấm dứt xung đột giữa Israel và Palestine kéo dàng hàng thập kỷ qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close