Israel pháo kích làm 6 người Palestine thiệt mạng

VOV.VN -Trong 6 người Palestine ở phía Nam dải Gaza thiệt mạng, có 4 người trong cùng một gia đình. 

Các quan chức y tế Palestine hôm qua (16/7) cho biết, Israel pháo kích đã làm 6 người Palestine ở phía Nam dải Gaza thiệt mạng, trong đó có 4 người trong cùng một gia đình.

Israel đã hối thúc cư dân tại một số quận ở thành phố Gaza (dải Gaza) sơ tán với đe dọa mở cuộc tấn công trên bộ để ngăn chặn các vụ bắn rocket. Trung tâm nhân quyền Al-Mezan ở dải Gaza cho biết, 259 ngôi nhà đã bị phá hủy, hơn 100 căn nhà và 34 nhà thờ Hồi giáo, 4 bệnh viện bị hư hại trong chiến dịch không kích của Israel.

Theo một quan chức Israel, quân đội nước này đã huy động được 30.000 quân dự bị kể từ khi Israel mở chiến dịch quân sự vào dải Gaza cách đây một tuần. Trên mặt trận ngoại giao, ban lãnh đạo chính trị của Phong trào Hamas chính thức từ chối kế hoạch do Ai Cập đề xuất về ngừng bắn giữa Israel và các tay súng Palestine.

Người phát ngôn Hamas Abu Zuhri cho biết: “Hamas không chấp nhận bất cứ sáng kiến nào mà không giải quyết trước hết các yêu cầu của người Palestine. Nói cách khác, việc nêu các đề xuất trên các phương tiện thông tin đại chúng mà không giải quyết những yêu cầu của chúng tôi, thậm chí không đối thoại với chúng tôi thì điều đó sẽ vô ích trong mọi tình huống”./.    


Trần Nga/VOV - Trung tâm Tin
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Liên đoàn Arab nhóm họp tìm giải pháp cho căng thẳng ở Gaza

VOV.VN - Trong quá khứ, Ai Cập từng đóng vai trò trung gian hòa giải cho một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas hồi tháng 11/2012.

Israel cảnh báo 100.000 người dân Palestine ở Dải Gaza nên đi sơ tán

VOV.VN - Theo đó, người dân Palestine tại Dải Gaza nên đi lánh nạn trước 8h hôm nay (theo giờ địa phương) và không trở về nhà cho đến khi có thông báo mới.

Mỹ: Tình hình tại dải Gaza rất khẩn cấp

VOV.VN -Mỹ kêu gọi các nhà lãnh đạo Israel và Palestine cố gắng giải quyết tình hình càng sớm càng tốt.

LHQ cam kết duy trì các địa điểm an toàn cho hàng nghìn người ở Gaza

VOV.VN -UNRWA cam kết, các cơ sở của tổ chức này sẽ tiếp tục là những “ngôi nhà an toàn” cho hàng nghìn người xin tị nạn ở đây

Thổ Nhĩ Kỳ tố Israel tiến hành khủng bố tại Dải Gaza

VOV.VN - Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng quốc gia Do Thái đã “thảm sát” người Palestine.

Chiến sự leo thang ở Gaza, người Israel đầu tiên thiệt mạng

VOV.VN - Tình hình chiến sự tiếp tục leo thang nguy hiểm tại Gaza bất chấp sáng kiến ngừng bắn do Ai Cập đưa ra.

Tin cùng chuyên mục