Israel phát triển thành công máy bay không người lái cứu người chết đuối

VOV.VN - Israel đã phát triển thành công một loại máy bay không người lái mới có thể sử dụng để giải cứu người chết đuối trên biển.

Nhật báo Israel Yedioth Ahronoth số ra ngày 2/9 cho biết, máy bay không người lái trên do công ty tư nhân Blueskimmer sản xuất.

Máy bay mang theo 3 chiếc phao cứu hộ có thể phồng lên nhanh chóng dưới nước và được thiết kế nhằm mở rộng khả năng cứu hộ trên biển.

Ngay khi lực lượng cứu hộ phát hiện một người đang kiệt sức ở cách bờ biển 200 mét, máy bay không người lái có thể thả phao cứu hộ cho nạn nhân trong vòng 15 giây.

Ngoài ra máy bay cũng được trang bị hệ thống truyền tin nơi công cộng, giúp lực lượng cứu hộ có thể nhanh chóng hướng dẫn người dưới nước đến nơi an toàn.

PC_Article_Middle

Máy bay không người lái được làm bằng sợi carbon, hoạt động trong phạm vi bán kính trên 2 km tính từ khu vực của lực lượng cứu hộ, giúp cắt ngắn thời gian phản ứng cứu hộ người bị chết đuối.

Thống kê cho thấy, số người chết đuối tại các bãi biển của Israel có xu hướng tăng cao kể từ đầu năm 2018, với 51 trường hợp./.


Hồng Nhung/VOV1 (Theo Tân Hoa xã)
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

máy bay không người láimáy bay cứu hộmáy bay không người lái cứu hộ người chết đuốiIsrael

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Phan Văn Vĩnh xin không công bố bản án lên cổng điện tử
VOV.VN - Cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh xin không công bố bản án lên cổng thông tin điện tử của TAND tỉnh Phú Thọ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x