Israel phát triển thành công máy bay không người lái cứu người chết đuối

VOV.VN - Israel đã phát triển thành công một loại máy bay không người lái mới có thể sử dụng để giải cứu người chết đuối trên biển.

PC_Article_AfterShare_1

Nhật báo Israel Yedioth Ahronoth số ra ngày 2/9 cho biết, máy bay không người lái trên do công ty tư nhân Blueskimmer sản xuất.

Máy bay mang theo 3 chiếc phao cứu hộ có thể phồng lên nhanh chóng dưới nước và được thiết kế nhằm mở rộng khả năng cứu hộ trên biển.

Ngay khi lực lượng cứu hộ phát hiện một người đang kiệt sức ở cách bờ biển 200 mét, máy bay không người lái có thể thả phao cứu hộ cho nạn nhân trong vòng 15 giây.

Ngoài ra máy bay cũng được trang bị hệ thống truyền tin nơi công cộng, giúp lực lượng cứu hộ có thể nhanh chóng hướng dẫn người dưới nước đến nơi an toàn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Máy bay không người lái được làm bằng sợi carbon, hoạt động trong phạm vi bán kính trên 2 km tính từ khu vực của lực lượng cứu hộ, giúp cắt ngắn thời gian phản ứng cứu hộ người bị chết đuối.

Thống kê cho thấy, số người chết đuối tại các bãi biển của Israel có xu hướng tăng cao kể từ đầu năm 2018, với 51 trường hợp./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Nhung/VOV1 (Theo Tân Hoa xã)
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds