Israel rầm rộ ném bom vào các mục tiêu của Hamas ở Gaza

VOV.VN - Một gia đình Palestine thoát chết vì đã kịp sơ tán ngay trước khi ngôi nhà của họ bị bom san phẳng.

Israel đã mở một cuộc không kích tại dải Gaza vào hôm 7/7, ném bom xuống hơn 30 mục tiêu bao gồm nhà ở và coi đây là một phần trong chiến dịch “Protective Edge” nhắm vào các chiến binh Hồi giáo Hamas bắn rocket sang lãnh thổ nhà nước Do Thái.

Một hố bom do không quân Israel "tạo ra" ở dải Gaza (ảnh: Reuters)
Quân đội hối thúc người Israel trong vòng bán kính 40km phía nam vùng lãnh thổ ven biển nay ở lại bên trong ranh giới các khu vực được bảo vệ và hạ lệnh đóng cửa các trại hè để đề phòng các vụ phóng rocket.

Quan chức Palestine cho biết Israel đã oanh tạc trên 30 mục tiêu trong khoảng 1 tiếng đồng hồ trước lúc trời sáng. Trong số mục tiêu có 2 ngôi nhà ở nam Gaza. Một người hàng xóm xác định một ngôi nhà là của thành viên Hamas.

Chín người bị thương vì mảnh bom. Không có thêm báo cáo về thương vong do các tòa nhà có thể đã được sơ tán từ trước đó.

Các nhân chứng nói rằng một căn nhà ở Khan Younis bị san phẳng.

Bộ Nội vụ Palestine cho biết gia đình trong ngôi nhà bị tấn công đã nhận được một cuộc gọi điện từ một viên sĩ quan tình báo Israel yêu cầu họ rời khỏi nhà và gia đình này đã sơ tán kịp thời.

Một phát ngôn viên quân đội Israel xác nhận về chiến dịch không kích nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Một phát ngôn viên khác, sĩ quan Peter Lerner, thông báo trên Twitter rằng chiến dịch “Protective Edge” đang diễn ra nhằm phá hủy các năng lực của Hamas dùng vào việc khủng bố Israel.

Cánh vũ trang của Hamas đã đe dọa sẽ có cơn “địa chấn” đáp trả lại các cuộc tấn công của Israel.

Trong một tuyên bố, nhóm này tố cáo các cuộc ném bom của Israel vào nhà cửa là “vượt qua lằn ranh đỏ” và đe dọa sẽ bắn rocket ở cự ly xa hơn.

Sĩ quan Lerner cho biết, các chiến binh Gaza đã phóng hơn 80 quả rocket vào ngày 7/7. Các quan chức quân sự thì cho biết hơn 200 quả rocket đã được bắn vào Israel trong tháng qua.

>> Xem thêm: Tình báo Israel ám sát tư lệnh Hamas như thế nào?

Nội các an ninh của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vào hôm 7/7 đã quyết định đẩy mạnh các cuộc tấn công trên không nhằm vào các chiến binh ở dải Gaza. Các nguồn tinh chính trị cho biết các bộ trưởng đã quyết định không ra lệnh tấn công trên bộ vào lúc này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tình báo Israel đã ám sát tư lệnh quân sự Hamas ra sao?

(VOV) - Chiếc ô tô chở tư lệnh al-Jabari thuộc phong trào Hamas đang từ từ lăn bánh trên phố bỗng đột nhiên nổ tung.

Mỹ yêu cầu điều tra vụ thiếu niên Mỹ bị cảnh sát Israel đánh đập

Chính phủ Mỹ tuyên bố nước này "cực kỳ lo lắng" với thông tin về vụ cảnh sát Israel "đánh đập dữ dội" một thiếu niên Mỹ xảy ra hôm 5/7. Phía Mỹ đã yêu cầu "một cuộc điều tra ngay lập tức".

Quân đội Israel liên tục không kích Dải Gaza

VOV.VN - Hiện chưa có báo cáo về con số thương vong trong các vụ không kích này.

Hamas tuyên bố Israel sẽ phải “trả giá đắt“

VOV.VN - Hamas bắn hàng chục quả rocket và đạn pháo vào đất Israel trong khi Israel dùng chiến đấu cơ oanh kích các cơ sở quân sự của tổ chức này.

Tin cùng chuyên mục