Israel sẽ không chấp nhận bất kỳ người tị nạn Syria nào trên lãnh thổ

VOV.VN - Israel sẽ không cho phép bất kỳ người tị nạn Syria nào vào lãnh thổ của mình, nhưng sẽ tiếp tục cung cấp viện trợ nhân đạo cho những người này.

PC_Article_AfterShare_1

Đây là tuyên bố được Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman đưa ra ngày 29/6.

israel se khong chap nhan bat ky nguoi ti nan syria nao tren lanh tho hinh 1
Người tị nạn Syria nhận thực phẩm cứu trợ. Ảnh: Reuters

Hơn 120.000 người ở Tây Nam Syria đã buộc phải rời bỏ nhà cửa kể từ khi các cuộc giao tranh bùng phát giữa quân đội Chính phủ Syria và các nhóm nổi dậy tại khu vực giáp biên giới với Jordan và Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng.

Quân đội Israel cho biết, đêm qua đã gửi hàng viện trợ cho người tị nạn tại khu vực cao nguyên Golan thuộc Syria sau khi phát hiện số lượng ngày càng tăng những người phải chạy trốn xung đột tại miền Nam Syria. Theo Quân đội nước này, từ năm 2013, hơn 100.000 dân thường Syria đã được điều trị tại các bệnh viện của Israel.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Từ năm 1967, Israel chiếm đóng một phần cao nguyên Golan nằm ở biên giới giữa hai nước, mà về mặt kỹ thuật là vẫn đang trong tình trạng chiến tranh.

Thông cáo của quân đội Israel cũng nêu rõ, nước này sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến tại miền Nam Syria và sẵn sàng cho các kịch bản khác nhau. Israel sẽ không cho phép người Syria vào lãnh thổ Israel và tiếp tục bảo vệ các lợi ích an ninh của mình./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
VOV.VN - Gió mùa Đông Bắc, khiến các tỉnh Bắc và Trung Bộ có mưa, trời rét đậm, vùng núi rét hại trong 3 ngày tới. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds