Israel và Palestine tuyên bố ngừng bắn

VOV.VN - Israel và Palestine đã tuyên bố ngừng bắn sau khi Ai Cập hòa giải để chấm dứt tình trạng bạo lực leo thang ở Dải Gaza và miền nam Israel.

Tuyên bố ngừng bắn được đưa ra vào sáng sớm hôm nay (6/5). Trước đó, hôm qua (5/5), Israel đã thực hiện các cuộc tấn công khiến 25 người Palestine tại trại tị nạn Maghazi ở trung tâm Dải Gaza thiệt mạng.

Một cuộc không kích của Israel vào dải Gaza. Ảnh: Reuters.

Vụ tấn công nhằm đáp trả các vụ bắn rocket từ khu vực Gaza do Hamas đang kiểm soát làm 4 người Israel thiệt mạng. Đây được coi là cuộc leo thang nghiêm trọng nhất trong cuộc xung đột giữa Israel và Palestine kể từ năm 2014.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cũng kêu các bên kiềm chế tối đa, ngay lập tức ngăn chặn sự leo thang và trở lại đối thoại. Ông Antonio Guterres lên án bằng những từ ngữ mạnh nhất về việc bắn tên lửa từ Gaza vào Israel, đặc biệt là nhằm vào các trung tâm dân sự. Liên Hợp Quốc đang hợp tác chặt chẽ với Ai Cập và tất cả các bên liên quan để kiềm chế leo thang và ngăn chặn xung đột./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Viết bình luận

Tin liên quan

Israel hứng 250 quả rocket ồ ạt phóng từ Gaza trong 14 giờ

VOV.VN - Israel đã phải kích hoạt hệ thống phòng thủ Vòm Sắt để chặn nhiều trong số 250 quả rocket được bắn đi từ Dải Gaza của Palestine nhằm vào nước này.

Mỹ sẽ xem xét lại quan hệ với các nước chống Israel

VOV.VN - Đặc phái viên của bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Mỹ sẽ xem xét lại quan hệ với các nước được cho là chống Israel.

Mỹ ủng hộ Israel chống lại các cuộc tấn công bằng tên lửa từ Dải Gaza

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump ngày 5/5 tuyên bố, Mỹ hoàn toàn ủng hộ việc Israel đáp trả các vụ tấn công bằng tên lửa từ Dải Gaza.

Căng thẳng leo thang, Israel tuyên bố “phong tỏa” Dải Gaza

VOV.VN - Tình hình Israel-Palestine lại trở nên đặc biệt căng thẳng với các vụ phóng rocket và pháo kích đáp trả. Israel đã tuyên bố phong tỏa Dải Gaza.

Tin cùng chuyên mục