Israel và UAE hợp tác hàng không và đầu tư

VOV.VN - Israel và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) vừa đạt được nhiều thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực hàng không và bảo hộ đầu tư.

UAE và Israel thông báo đã đạt được một loạt thỏa thuận song phương nhằm kích thích và bảo vệ đầu tư lẫn nhau. Thứ trưởng Bộ Tài chính UAE Younis Haji Al-Khoury, cho biết hai bên đã ký 99 thỏa thuận bảo hộ đầu tư. Các thỏa thuận này nhằm tăng cường quan hệ kinh tế, khuyến khích cạnh tranh giữa hai nước. Với phía Israel, thỏa thuận sẽ mang lại lợi ích cho khu vực tư nhân và thúc đẩy cạnh tranh kinh tế. Đây là một trong những thỏa thuận đầu tiên giữa UAE và Israel sau khi ký thỏa thuận bình thường hóa quan hệ vào ngày 15/9 vừa qua.

Bộ Giao thông Vận tải Israel ngày 18/9 cho biết sẽ ký một thỏa thuận bay thương mại với UAE với 28 chuyến mỗi tuần giữa hai bên. Dự kiến, thỏa thuận này sẽ được ký tại Israel vào ngày 20/10. Các chuyến bay dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong vòng vài tuần tới. Các chuyến bay sẽ hoạt động giữa các sân bay Ben Gurion của Israel với Dubai và Abu Dhabi của UAE. Thỏa thuận cũng cho phép các chuyến bay thuê đến một sân bay nhỏ hơn ở miền nam Israel và 10 chuyến bay chở hàng mỗi tuần. Trước đó, UAE và Israel đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về việc tránh đánh thuế hai lần./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Viết bình luận

Tin liên quan

Quốc hội Israel chính thức thông qua thỏa thuận bình thường hóa quan hệ với UAE

VOV.VN - Quốc hội Israel vừa chính thức thông qua với số phiếu áp đảo thỏa thuận lịch sử hướng tới bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa nước này và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Nội các Israel thông qua thỏa thuận bình thường hóa quan hệ với UAE

VOV.VN - Theo thỏa thuận, Israel đình chỉ kế hoạch sáp nhập các vùng lãnh thổ ở Bờ Tây và nối lại kế hoạch xây dựng nhà định cư.

UAE và Israel đàm phán thiết lập đường ống dẫn dầu qua Saudi Arabia

VOV.VN - Tuyến vận chuyển này sẽ giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển dầu thô bằng tàu chở dầu qua kênh đào Suez của Ai Cập, mang về bội tiền cho Israel.

Tin cùng chuyên mục