Ít nhất 20 thường dân chết sau 2 cuộc tấn công ở Syria

VOV.VN - Hôm 2/12, 2 cuộc tấn công quy mô lớn xảy ra ở khu vực miền bắc Syria do lực lượng đối lập và người Kurd kiểm soát, khiến ít nhất 20 thường dân chết.

Tổ chức theo dõi nhân quyền có trụ sở tại Vương quốc Anh cho biết, một cuộc không kích nghi do lực lượng chính phủ Syria đã tấn công vào trung tâm thương mại tỉnh Idlib, thành trì cuối cùng ở tây bắc do lực lượng đối lập kiểm soát, làm 10 người thiệt mạng.

Syria. Ảnh: AFP.

Trong khi đó, tại tỉnh phía bắc Aleppo, khu vực do người Kurd nắm giữ đã bị các trận pháo kích của Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào gần một trường học ở thị trấn Tal Rifaat, làm 10 người, trong đó 9 trẻ em thiệt mạng và làm bị thương hơn 20 người khác.

Lực lượng người Kurd đã lên án và gọi các cuộc pháo kích là "diệt chủng", trong khi phía Thổ Nhĩ Kỳ không đưa ra bình luận, nhưng coi nhóm người Kurd kiểm soát thị trấn là "những kẻ khủng bố".

Theo Tổ chức theo dõi nhân quyền, kể từ tháng 4 năm nay, khi lực lượng chính phủ tấn công vào các khu vực do lực lượng đối lập và người Kurd kiểm soát đã giết chết trên 1.200 thường dân. Cuộc tấn công mới nhất xảy ra vào cuối tháng trước tại thị trấn biên giới Tel Abyad giáp Thổ Nhĩ Kỳ, làm 9 người chết và trên 20 người khác bị thương.

Đây là khu vực diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt nhất kể từ khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện chiến dịch "Mùa xuân hòa bình" nhằm vào lực lượng người Kurd ở Đông Bắc Syria./.

Xuân Hùng/VOV1
NHK

Viết bình luận

Tin liên quan

Quân đội Syria kiểm soát được 1 giếng dầu ở đông bắc Syria

VOV.VN - Phần lớn các giếng dầu ở đông bắc Syria vẫn đang nằm trong sự kiểm soát của Mỹ và các lực người vũ trang người Kurd.

Đàm phán hòa bình Syria kết thúc không có tiến triển

VOV.VN - Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria Pedersen hôm 29/11 cho biết, đàm phán về Syria trong 2 tuần qua đã kết thúc mà không đạt được tiến bộ.

Quân đội Syria đập tan cuộc tấn công bằng UAV của phiến quân

VOV.VN - Các UAV của phiến quân đã không đạt được mục đích khi quân đội Syria sử dụng hệ thống phòng không đáp trả.

Đánh bom xe ở Syria, 17 người thiệt mạng

VOV.VN - Theo các nguồn tin khu vực, hầu hết những người Syria bị thương đang trong tình trạng nguy kịch và đều thuộc lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ và Nga kết thúc cuộc tuần tra chung ở miền Bắc Syria

VOV.VN - Hôm qua (30/11), Nga và Thổ Nhĩ Kỳ kết thúc cuộc tuần tra chung thứ 12 ở miền Bắc Syria theo thỏa thuận giữa hai nước.

Mỹ tố Nga giúp Syria che giấu việc sử dụng vũ khí hóa học

VOV.VN - Ông Kenneth Ward cho rằng, Nga và Syria đang tìm cách che đậy việc sử dụng vũ khí hóa học bằng cách phá hoại công việc của OPCW.

Tin cùng chuyên mục