GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ít nhất 8 người chết khi trực thăng rơi tại miền Trung Nhật Bản

VOV.VN - Một trực thăng cứu hộ của chính quyền tỉnh Guma, Nhật Bản, chở 9 người bị mất tích đã được xác nhận đã rơi ở vùng núi miền Trung nước này.

Theo báo The Mainichi, chiếc trực thăng gặp nạn thuộc về chính quyền tỉnh Gunma, bị mất liên lạc với bộ phận không lưu ngày 10/8. Thi thể 8 người đã được tìm thấy, theo Kyodo.

it nhat 8 nguoi chet khi truc thang roi tai mien trung nhat ban  hinh 1
Hiện trường vụ rơi máy bay tại Nhật Bản. Ảnh: Kyodo

Cơ quan chức năng Nhật Bản cho biết, trực thăng chở theo 9 người đang trên đường đi đánh giá một tuyến đường ở biên giới tỉnh Gunma, Nagano và Niigata. Con đường dự kiến được mở cửa ngày 11/8.

Báo Mainichi dẫn thông tin cảnh sát tỉnh Gunma cho biết, trực thăng được tình thấy ở một khu rừng trên núi tại Gunma. Những người trên máy bay bao gồm hai cán bộ quản lý thảm họa, hai nhân viên công ty Toho Air Service và 5 nhân viên cứu hỏa. Trực thăng được nhận dạng là Bell 412EP, rời sân bay ở Maebashi lúc 9h15 (giờ địa phương) ngày 10/8 và dự kiến quay lại lúc 10h45 nhưng đã mất liên lạc vào khoảng 10h.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo đài khí tượng địa phương, trực thăng này có thể đã mất tích khi đang đến khu vực quanh núi Kusatsu Shirane, nơi thời tiết nhiều mây, gió không mạnh. Trực thăng bắt đầu được đưa vào hoạt động tháng 5/1997 và đã vượt qua 7.000 giờ bay.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tháng 3/2017, loại trực thăng tương tự rơi ở miền trung Nhật Bản khiến cả 9 thành viên một đội cứu hộ thiệt mạng. Tháng 11 năm đó, một trực thăng khác do Toho Air vận hành rơi ở làng Ueno, Gunma khiến 4 người chết./.

Nguồn Japan Times, The Mainichi

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Đề xuất lấy nước sông Hồng rửa sạch sông Tô Lịch

VOV.VN -Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đề xuất lãnh đạo TP Hà Nội xem xét, phê duyệt phương án sử dụng nước sông Hồng để làm sạch sông Tô Lịch.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP