GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Italy: Can thiệp quân sự nước ngoài vào Libya không phải là giải pháp

VOV.VN - Thủ tướng Italy lo ngại can thiệp quân sự có thể đẩy nhiều người dân Libya đang lánh nạn trên khắp Địa Trung Hải hướng tới Nam Âu.

Ngày 13/4, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte tuyên bố, bất kỳ sự can thiệp quân sự nước ngoài nào vào Libya sẽ không thể giải quyết được cuộc xung đột ở quốc gia Bắc Phi này. Ông Conte đồng thời cảnh báo về một làn sóng di tản của người tỵ nạn trên khắp Địa Trung Hải.

italy: can thiep quan su nuoc ngoai vao libya khong phai la giai phap hinh 1
Diễn biến khủng hoảng leo thang tại Libya. Ảnh: Reuters

Trả lời một tờ nhật báo của Italy, Thủ tướng Conte cho rằng, các bên cần tiến hành đàm phán nhằm chấm dứt giao tranh. Theo thủ tướng Conte, can thiệp quân sự có thể đẩy nhiều người dân Libya đang lánh nạn trên khắp Địa Trung Hải hướng tới Nam Âu.

Lực lượng đối lập Libya, đóng căn cứ ở miền Đông do Tướng Khalifa Haftar chỉ huy đã tiến đánh về thủ đô Tripoli, nhưng các binh sĩ trung thành với Chính phủ được quốc tế công nhận của Thủ tướng Fayez al-Serraj đã chặn phe đối lập ở bên ngoài thủ đô.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Xung đột ở Libya đã khiến ít nhất 4.500 người đi sơ tán. Italy, quốc gia có vai trò lớn trong lĩnh vực dầu lửa của Libya, ủng hộ chính phủ của Thủ tướng al-Serraj.

Chính phủ Italy vẫn chỉ trích sự can thiệp quân sự của NATO năm 2011 lật đổ nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi, cho rằng chính biến này đã tạo ra sự bất ổn và hỗn loạn ở Libya./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Đề xuất lấy nước sông Hồng rửa sạch sông Tô Lịch

VOV.VN -Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đề xuất lãnh đạo TP Hà Nội xem xét, phê duyệt phương án sử dụng nước sông Hồng để làm sạch sông Tô Lịch.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP