Italy triệt phá đường dây buôn người quốc tế

VOV.VN - Các đối tượng bị bắt đều là thành viên của nhóm tội phạm xuyên quốc gia có nguồn gốc từ Pakistan, với sào huyệt đặt tại thành phố Milan, Italy.

Cảnh sát Italy phối hợp với cảnh sát Hungary và Slovenia ngày 7/8 đã bắt giữ 4 nghi phạm trong một chiến dịch chung nhằm triệt phá một đường dây buôn người, chuyên đưa người nhập cư bất hợp từ các nước vùng Balkan vào Italy.

Các nước châu Âu đang vất vả đối phó với vấn nạn người di cư từ Trung Đông. (Ảnh: AP)

Nguồn tin từ lực lượng cảnh sát Italy cho biết, hai nghi phạm đầu tiên bị bắt giữ ở miền Bắc Italy, nghi phạm thứ 3 bị bắt ở thành phố Budapest, Hungary và nghi phạm còn lại bị bắt ở thành phố Maribor của Slovenia. 

Các đối tượng đều là thành viên của một nhóm tội phạm xuyên quốc gia có nguồn gốc từ Pakistan, với sào huyệt đặt tại thành phố Milan, Italy. Nhóm này chuyên sử dụng giấy tờ giả mạo và dùng xe tải để vận chuyển người nhập cư Pakistan, Afghanistan sang các nước vùng Balkan, từ đó chở họ sang Hungary, Italy và các nước Bắc Âu.

Cảnh sát cho biết, lợi nhuận mà nhóm này thu được từ các vụ buôn người vào khoảng 500.000 euro mỗi năm.

Hơn 1 triệu người nhập cư từ các nước có xung đột như Syria, Iraq và Afghanistan đã đổ vào Châu Âu thông qua Hy Lạp kể từ năm ngoái. Tuyến đường qua các nước Balkan vẫn là lộ trình chính được người di cư lựa chọn để đến "lục địa già"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Séc tăng cường giám sát biên giới với Đức để kiểm soát người di cư

VOV.VN - Bộ trưởng Nội vụ Séc Milan Chovanec tuyên bố, Séc sẽ tăng cường các hoạt động giám sát tại biên giới với Đức để kiểm soát dòng người di cư.

Italy giải cứu gần 6.500 người di cư ở Địa Trung Hải

VOV.VN - Chỉ riêng trong ngày 31/7, cảnh sát biển Italy đưa vào bờ hơn 1.100 người di cư từ Bắc Phi.

Bảo vệ chính sách di cư mở giúp nước Đức trở nên an toàn hơn

VOV.VN - Nước Đức sẽ không thay đổi chính sách mở cửa đón người di cư- đây là khẳng định của Thủ tướng Đức Angela Merkel sau hàng loạt vụ tấn công gần đây.

20 người di cư thiệt mạng ở Địa Trung Hải, 366 người được cứu sống

VOV.VN - Theo nguồn tin, những người may mắn được cứu sống trong 4 chiến dịch tuần tra trên biển riêng rẽ của hải quân Italia và Nauy trong 24 giờ qua. 

Lo sợ thỏa thuận di cư đổ vỡ, Đức cố níu chân Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Ngoại trưởng Đức cố cứu vãn thỏa thuận di cư khỏi đổ vỡ bằng tuyên bố sẽ khôi phục đối thoại trực tiếp với Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin cùng chuyên mục