Joe Biden cân nhắc chọn phụ nữ da màu cho vị trí Phó Tổng thống Mỹ

Joe Biden cân nhắc chọn phụ nữ da màu cho vị trí Phó Tổng thống Mỹ

VOV.VN - Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cho biết, danh sách lựa chọn Phó Tổng thống tương lai của ông bao gồm 4 người phụ nữ da màu.

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden ngày 20/7 cho biết, danh sách lựa chọn Phó Tổng thống tương lai của ông sẽ bao gồm 4 người phụ nữ da màu. Tuy nhiên, ông không tiết lộ danh tính của họ cũng như không đảm bảo rằng ông sẽ chọn một trong số họ làm người liên danh tranh cử. 

joe biden can nhac chon phu nu da mau cho vi tri pho tong thong my hinh 1
Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: AP.

Ông Biden nói trong cuộc phỏng vấn với MSNBC: “Tôi sẽ không nêu tên của họ, tuy nhiên có 4 người phụ nữ da màu trong danh sách các ứng viên”.  

Nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, 77 tuổi, sẽ trở thành Tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ. Bởi vậy, hiện tại ông Biden đang tập trung cao độ để lựa chọn liên danh tranh cử của mình.

Một số ứng viên tiềm năng đã được nhắc đến bao gồm: Thượng nghị sĩ Kamala Harris, Thượng nghị sĩ Val Demings, cựu cố vấn an ninh quốc gia Susan Rice, cựu lãnh đạo phe thiểu số của bang Georgia Stacey Abrams và Thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ cho rằng, sẽ mất khoảng 6 tuần để hoàn thành việc kiểm tra và chọn lọc ứng cử viên.

“Những người phụ nữ da màu đã luôn hỗ trợ tôi trong suốt sự nghiệp. Tôi trung thành với họ và họ trung thành với tôi. Tôi đảm bảo rằng chính phủ của tôi sẽ hoàn toàn là một chính phủ của nước Mỹ”, ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ nói.

Theo ông Biden, từ vị trí Phó Tổng thống đến các chức vụ quan trọng trong Nhà Trắng và thành viên nội các đều phải được xem xét cẩn thận./.

Theo The Hill

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close